Hệ thống giám sát và điều khiển tuabin gió

Trang chủ » Case study » Hệ thống giám sát và điều khiển tuabin gió
14/10/2020 Case study 677 viewed

Câu chuyện ứng dụng trang trại gió

Do những ưu điểm của năng lượng gió, ICP DAS đã tích cực phát triển các thiết bị tương ứng và giúp nhiều nhà sản xuất giải quyết các vấn đề điều khiển và giám sát thường gặp khi xây dựng các trang trại điện gió. Dự án Trang trại gió Nội Mông được hoàn thành vào năm 2011.

Nhà sản xuất đã sử dụng các bộ biến tần lớn và PLC với ICP DAS’s GW-7433D (Modbus TCP server/RTU slave to CANopen Master Gateway), Bộ chuyển đổi Bộ chuyển đổi cách ly RS-232 sang RS-485 I-7520Switch công nghiệp 5 cổng Ethernet ICP DAS NS-205 CR để giám sát và điều khiển tuabin gió.

PLC cần thông tin quan trọng như điện áp, dòng điện, tốc độ gió, mô-men xoắn và công suất đầu ra. PLC điều khiển chuyển động của các tuabin gió.

Khi PLC phát hiện tốc độ gió hoặc mô-men xoắn quá cao có thể gây nguy hiểm vì vậy PLC sẽ dừng các tuabin gió để tránh hư hỏng. Sau khi tốc độ gió hoặc mô-men xoắn chậm lại, PLC sẽ cho phép tuabin gió hoạt động trở lại.

GW-7433D cung cấp khả năng chuyển đổi dữ liệu giữa các giao thức Modbus TCP và CANopen. Nó cũng hỗ trợ cơ chế phát hiện ngắt kết nối trong giao diện Ethernet và CANopen. Nếu kết nối Ethernet bị hỏng, GW-7433D sẽ dừng tuabin gió ngay lập tức. Nếu giao diện CANopen ngoại tuyến, GW-7433D sẽ đưa ra cảnh báo để biết sự an toàn của PLC. Sau khi xác nhận khôi phục giao diện Ethernet và CANopen, GW-7433D thông báo cho PLC và tuabin gió sẽ hoạt động trở lại.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME