Giải pháp tự động hóa nhà kính với bộ điều khiển WISE của ICP DAS

Trang chủ » SCADA - IIoT » Giải pháp tự động hóa nhà kính với bộ điều khiển WISE của ICP DAS
08/01/2021 SCADA - IIoT 848 viewed

Ngày nay ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt tự động hoá quá trình sản xuất đang là vấn đề bức bách. Với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, giảm công lao động, tiết kiệm năng lượng, hạ giá thành sản phẩm, tăng cường sức cạnh tranh nội địa cũng như trên thị trường thế giới thì việc áp dụng sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao là điều cần thiết.

Trồng trọt trong nhà kính đóng một vai trò rất quan trọng trong nền nông nghiệp hiện đại. Vì nhà kính thường được trang bị nhiều thiết bị công nghệ cao nên việc quản lý có xu hướng rất phức tạp. Hệ thống kiểm soát nhà kính hoàn toàn tự động mang lại lợi ích rõ ràng như tiết kiệm lao động. Quan trọng hơn, nó cho phép cải thiện chất lượng sản phẩm và thu thập thông tin sẽ tạo ra sự khác biệt giữa việc kiếm được lợi nhuận hay bị thiệt hại một cách đáng kể.

Bộ điều khiển IIoT Edge: Dòng WISE-5231 cho phép kết nối với nhiều mô-đun I / O khác nhau như đầu vào cặp nhiệt điện cho phép theo dõi thời gian thực về nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính; mô-đun DO có thể được kết nối với các thiết bị cơ sở khác của nhà kính. Nó theo dõi thông số các cảm biến được kết nối, hệ thống điều khiển sẽ tự động điều chỉnh vị trí lỗ thông hơi, quạt, hệ thống sưởi, sương mù, bóng râm, ánh sáng, tần suất tưới, mức dinh dưỡng tưới và mức CO2, v.v.

Bộ điều khiển WISE sẽ giám sát các yếu tố môi trường chính ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng và sẽ thay đổi liên tục.

Ngoài ra, bộ điều khiển WISE cũng hỗ trợ các giao thức Modbus và IoT, kết nối LTE (4G), gửi tin nhắn cảnh báo qua Mail, SMS, ứng dụng LINE…vv để thông tin có thể được truyền ngay lập tức đến trung tâm điều khiển và giúp giám sát thời gian thực về tình trạng tổng thể cho từng nhà kính hiệu quả hơn.

Xem thêm các sản phẩm IIoT: https://icpdas.com.vn/iiot/

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME