Ứng dụng của bộ lập trình nhúng IoT WISE trong giám sát, quản lý môi trường

Trang chủ » SCADA - IIoT » Ứng dụng của bộ lập trình nhúng IoT WISE trong giám sát, quản lý môi trường
17/03/2020 SCADA - IIoT 540 viewed

Với sự tiến bộ của nền văn minh, các hoạt động công nghiệp và thương mại ngày càng nhiều.  Lo ngại về các vấn đề môi trường ngày càng trở thành chủ đề nóng. Trong số đó, xử lý nước thải là một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất. Để đạt được kết quả đáng tin cậy, hiệu suất cao, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, các phương pháp tiếp cận tự động hóa là điều cần thiết đối với các giải pháp xử lý nước thải.

Bộ điều khiển WISE có tính năng giám sát thời gian thực và chức năng thông báo Cảnh báo đáng tin cậy, hoàn hảo để sử dụng trong các ứng dụng xử lý nước thải. Chỉ cần vài cú nhấp chuột để cấu hình điều kiện logic cho phép tự động hóa và tối ưu hóa các hoạt động xử lý nước thải, chẳng hạn như: tự động phát hiện mức nước của bể lắng và phản hồi ngay lập tức dựa trên mức nước thải. Ví dụ, khi mực nước thải giảm xuống, cửa sẽ được mở để nước thải đi vào bể đến mức mong muốn và nếu nước thải tích tụ đến một mức nhất định, nó sẽ bắt đầu các máy bơm để xử lý cho đến khi mức giảm. Ngoài ra, bộ điều khiển WISE còn cho phép gửi tin nhắn cảnh báo về mực nước hiện tại cho nhân viên liên quan để phản hồi ngay lập tức.

Lợi ích

  • Bộ điều khiển WISE có tính năng thực hiện các quy tắc logic IF-THEN-ELSE cho phép thực hiện cấu hình logic thông qua giao diện Web chỉ với một vài cú nhấp chuột, không cần lập trình.
  • Hỗ trợ Giao thức Modbus TCP cho phép tích hợp liền mạch với phần mềm SCADA.
  • Bộ điều khiển WISE được trang bị chức năng lịch trình cho phép tự động tắt thiết bị để tiết kiệm điện ngoài giờ hoặc bất kỳ thời gian đã định.
  • WISE được trang bị kết nối 3G/ 4G cho phép gửi SMS cảnh báo thời gian thực cho các cá nhân có liên quan qua SMS để phản hồi ngay lập tức.
  • Cung cấp tính năng gửi cảnh báo qua ứng dụng LINE, Email cho người quản lý.
  • WISE cung cấp MQTT Client, có thể kết nối trực tiếp với nền tảng IoT Cloud (chẳng hạn như: Microsoft Azure hoặc IBM Bluemix) và MQTT Broker …vv
Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME