Hệ thống giám sát và cảnh báo ô nhiễm không khí

Trang chủ » Case study » Hệ thống giám sát và cảnh báo ô nhiễm không khí
11/11/2020 Case study 743 viewed

Hệ thống giám sát và cảnh báo ô nhiễm không khí

Tổng quan hệ thống

Ngày nay với sự phát triển của nên công nghiệp hiện đại việc sử dụng năng lượng ngày càng tăng. Khí thải từ các khu công nghiệp chứa nhiều chất ô nhiễm như các tinh thể khí lơ lửng (PM10), CO, CO2, SO2, NO2…Tổ chức y tế thế giới WTO  đã chi ra rằng chất gây ô nhiễm không khí có thể gây hai cho cơ thể con người như các bệnh về đường hô hấp, tim, ung thư…

Trong nhữn năm gần đây mức độ ô nhiễm đã ra tăng không ngừng, do đó chính phủ đã yêu cầu các nhà máy, xí nghiệp có các biện pháp lắp đặt các thiết bị phát hiện, giám sát mức phát khí  thải tối thiểu , đồng thời cắt giảm các chất ô nhiễm để bảo vệ người dân. ICP DAS đã đưa ra giải pháp công nghệ xanh áp dụng cho từng ngành để hoàn thành mục tiêu bền vững đó là giải pháp: “Hệ thống giám sát và cảnh báo ô nhiễm không khí” Hệ thống có thể phát hiện ngay lập tức mức độ ô nhiễm vượt giới hạn cho phép để đảm bảo chất lượng môi trường làm việc và sức khỏe con người.

Sơ đồ hệ thống

Mô tả chi tiết hệ thống

Đối với hệ thống theo dõi không khí môi trường, hệ thống sử dụng model I-87017RCW để giám sát nồng độ chất gây ô nhiễm không khí môi trường và có màn hình hiển hiển thị sau đó ghi dữ liệu theo thời gian setup vào một tệp tin hangf ngày. Do hệ thống giám sát thường đặt ngoài mà không có mạng dây ta có thể sử dụng bộ I-8212W-3GWA để đáp ứng truy cập Internet không dây (3G) và gửi báo cáo hàng ngày qua Email hoặc FPT Server. Hoặc hệ thống có thể lấy mẫu không khí bất kỳ và gửi tin nhắn SMS tới người người quản lý lien quan và ngược lại nguwoif quản lý có thể kích hoạt chức năng lấy mẫu bằng cách gửi tin nhắn SMS tới hệ thống này

Chức năng của hệ thống

Làm sạch

Tự động làm sạch hệ thống, trước khi sử dụng túi lấy mẫu phải lấy hết không khí để giữ chân không và sau đó sử dụng nito hoặc không khí sạch để rửa túi. Trước khi làm sạch người sử dụng cần phải thiết lập khối lượng túi lấy mẫu và tốc độ bơm . Hệ thống sẽ sử dụng chúng để tính toán thời gian làm sạch khi người dùng nhấn nút Clean

Hiệu Chỉnh

Trước khi lấy mẫu nó đòi hỏi phải thiết lập một tốc độ dòng chảy thích hợp và giới hạn cho phép tiếp xúc cho các chất gây ô nhiễm theo phương pháp phân tích không khí đã cho. Ngoài ra cài đặt hiệu chỉnh trên màn hình HMI, cài đặt hiệu chuẩn thời gian hàng ngày, hệ số hiệu chuẩn và giá trị trung bình hiển thị . Hệ thống sẽ gửi một tin nhắn cho người quản lý liên quan khi giá trị dung sai vượt quá giới hạn.

Lấy mẫu

Thiết bị có chức năng lấy mẫu tự động khi không khí vượt quá giới hạn cho phép, ngoài ra người dung có thể tắt tính năng này và nhấn nút lấy mẫu thủ công. Ngoài ra nó cconf cho phép thiết lập thời gian lấy mẫu hiển thị hoặc thiết lập số túi lấy mẫu, hiển thị nồng độ không khí hiện tại và thiết lập ngắn. Hệ thống có thể được thiết lập để gửi một tin nhắn tự động trong khi lấy mẫu hoặc khi nó được kích hoạt chức năng lấy mẫu thong qua tin nhắn của người dùng.

Trạng thái FTP

Hệ thống có thể hiển thị trạng thái gửi/nhận tin nhắn, mạng không dây 3G hoặc trạng thái kết nối FTP và tập tin FTP tải lên nó cũng có thể thiết lập thời gian tải lên FTP cho báo cáo hàng ngày.

Gửi mail

Hệ thống có thể kích hoạt tính năng Email, hiển thị thời gian hoặc trạng thái kết nối, thiết lập số lượng gửi email và thiết lập địa chỉ email

Thiết lập khác

Hệ thống có tính bảo mật cao, trình quản lý người dung cần nhập mật khẩu để đăng nhập vào thiết bị.

Sản phẩm ứng dụng

Phần mềm

ISaGRAF hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ lập trình PLC tiêu chuẩn IEC 61131-3, bao gồm cả Sơ đồ khối (FFT), Biểu đồ khối chức năng (FBD), Biểu đồ chức năng tuần tự (SFC), Văn bản có cấu trúc (ST) … và cho phép bạn nhanh chóng thiết kế và phát triển các ứng dụng tùy chỉnh năng động và thân thiện.

  • HMI Designer – Soft-GRAF Studio (Free!)

Soft-GRAF Studio là một nền tảng phần mềm HMI được phát triển bởi ICP DAS. Chỉnh sửa các trang HMI được thực hiện thông qua một quá trình kéo và thả đơn giản, và một loạt các đối tượng HMI được cung cấp trong thư viện đi kèm để giúp bạn bắt đầu. Với phần mềm ISaGRAF, rất dễ dàng để tạo ra một ứng dụng giám sát chuyên nghiệp mà không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng lập trình phức tạp hoặc kiến thức.

Phần cứng

  • ISaGRAF WinCE PAC

Hệ thống này sử dụng VP-25W7 và bạn cũng có thể chọn ISaGRAF PACs sau theo dự án của mình.

View PAC: https://icpdas.com.vn/hmi-touch-monitor/viewpac-hmi-touch-monitor/

WinPAC : https://icpdas.com.vn/pac/winpac/

XPAC : https://icpdas.com.vn/pac/xpac/

Hệ thống này sử dụng I-8212W-3GWA để thực hiện truy cập Internet không dây 3G.

Bạn cũng có thể chọn các sản phẩm sau:

Hệ thống này sử dụng I-87017RCW (8-kênh, môđun đầu vào hiện tại) để theo dõi nồng độ không khí và sử dụng I-87064W (8-kênh, mô-đun đầu ra relay) để điều khiển van ba chiều và công tắc bơm.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME