Bộ điều khiển WISE đóng vai trò quan trọng trong điều khiển thủy lực

Trang chủ » Case study » Bộ điều khiển WISE đóng vai trò quan trọng trong điều khiển thủy lực
20/03/2020 Case study 379 viewed

Bộ điều khiển WISE đóng vai trò quan trọng trong điều khiển thủy lực, WISE Controllers Play a Key Role in the Hydraulic Control

Giới thiệu 

Trong các ứng dụng tự động hóa cho các hệ thống thủy lực, PLC thường được sử dụng để thực hiện các điều khiển khóa liên động cho các loại van khác nhau để hệ thống thủy lực có thể hoạt động chính xác, như van tỷ lệ, van điện từ và van giảm áp. Phạm vi đầu vào cho mỗi van hoặc công tắc có thể khác nhau. Một số yêu cầu điện áp đầu vào cho các hoạt động điều khiển từ -10 đến +10 V, và một số có thể yêu cầu 4 đến 20 mA. Tuy nhiên, hầu hết các PLC không hỗ trợ nhiều loại và dải đầu ra tín hiệu lớn như vậy, do đó gây ra khó khăn trong thiết kế và triển khai hệ thống.

Module ICP DAS WISE-7126 cung cấp 2 kênh DI, 2 kênh DO, 6 kênh AI và 2 kênh AO và được trang bị các chức năng thực hiện chuyển đổi tuyến tính giá trị đầu vào kênh AI, sau đó có thể được chuyển tiếp sang kênh AO cho các hoạt động đầu ra. Do đó, bằng cách sử dụng module WISE-7126 làm bộ chuyển đổi tín hiệu giữa PLC và các van tỷ lệ, nó cung cấp một phương pháp dễ dàng hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn để thực hiện các ứng dụng hệ thống thủy lực.

Mô tả

Trong trường hợp này, PLC chỉ sử dụng hỗ trợ đầu ra điện áp -10 đến + 10 V và phạm vi dòng điện đầu vào cho van tỷ lệ là 4 đến 20 mA. Kênh AI-0 trên mô-đun WISE-7126 được kết nối với đầu ra của PLC và kênh AO-0 trên mô-đun WISE-7126 được kết nối với van tỷ lệ.

Trên giao diện cấu hình web cho WISE-7126, bạn có thể định cấu hình loại tín hiệu đầu vào là ” Điện áp “, và đặt phạm vi đầu vào là -10V ~ + 10V cho kênh AI-0. Giá trị phạm vi đầu vào sau đó sẽ được chuyển đổi từ -10 ~ +10 sang 4 ~ 20  bằng cách sử dụng chuyển đổi tuyến tính. Định cấu hình loại tín hiệu đầu ra là ” Dòng điện ” và phạm vi là 4 đến 20 mA cho kênh AO-0.

Cuối cùng, hãy định cấu hình quy tắc logic IF-THEN-ELSE để giá trị từ kênh AI-0 có thể được chuyển tiếp sang kênh AO-0 để xuất ra giá trị. Bằng cách sử dụng WISE-7126, có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi tín hiệu giữa điện áp và dòng điện và điều khiển tương ứng giữa PLC và van tỷ lệ.

Tại sao lại lựa chọn WISE?

  • Không cần lập trình để thực hiện cài đặt logic cho hệ thống
  • Nhanh chóng thiết lập một hệ thống, giảm đáng kể sức lao động và chi phí cho việc phát triển hệ thống
  • Hỗ trợ nhiều điện áp đầu vào và đầu ra và phạm vi hiện tại và các giá trị có thể được chuyển đổi tự do bằng cách định cấu hình một vài tham số đơn giản trong cài đặt
  • Bao gồm một cài đặt và trang web theo dõi dễ sử dụng để truy cập thông tin theo thời gian thực

Để biết thêm thông tin sản phẩm WISE, vui lòng tham khảo các trang web sau: https://icpdas.com.vn/wise-i-o-module/

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME