Bộ điều khiển đa chức năng WISE (Web Inside, Smart Engine)

Trang chủ » SCADA - IIoT » Bộ điều khiển đa chức năng WISE (Web Inside, Smart Engine)
13/07/2020 SCADA - IIoT 544 viewed

Giới thiệu

Mô-đun WISE I/ O là mô-đun I/O thông minh được thiết kế bởi ICP DAS, có chức năng như các đơn vị điều khiển để sử dụng trong điều khiển và giám sát logic từ xa trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau. WISE cung cấp giao diện HMI thân thiện và trực quan cho phép bạn thực hiện logic điều khiển trên các bộ điều khiển chỉ sau vài cú nhấp chuột; không cần lập trình. Với phần mềm mạnh mẽ và dễ sử dụng này, nó sẽ giảm thiểu thời gian học tập, rút ngắn thời gian tiếp thị và giảm đáng kể sức lao động và chi phí cho việc phát triển hệ thống.

Thông qua trình duyệt Web, bạn có thể truy cập Web Server trên WISE I / O module để thực hiện các nhiệm vụ như bản quy tắc logic và download. WISE trang bị công cụ quy tắc IF-THEN-ELSE để kiểm tra xem các quy tắc có hợp lệ hay không và xác định việc thực hiện các hành động trong các điều kiện cụ thể, ví dụ: thiết lập giá trị kênh I / O, thực hiện các tác vụ theo lịch trình và hẹn giờ, gửi Email theo một điều kiện cụ thể. Ngoài ra, thông qua Giao thức Modbus TCP / RTU, nó cho phép phần mềm SCADA kiểm soát và giám sát kênh I / O hoặc trạng thái hệ thống trên các bộ điều khiển trong thời gian thực.

Ngoài những ưu điểm được kế thừa từ loạt mô-đun WISE I / O trước đó, WISE-580x thậm chí còn cung cấp nhiều hỗ trợ hơn trong các chức năng I / O. Nó cho phép kết nối với một loạt các XW-Board, I-7000 Remote I / O module và các module Modbus RTU / TCP Slave; cho phép tự do lựa chọn các mô đun I / O phù hợp nhất. Với thẻ nhớ microSD, nó cung cấp chức năng Data Logger để ghi dữ liệu I / O thời gian thực của bộ điều khiển và cho phép gửi các tệp dữ liệu bằng FTP hoặc Email tại thời điểm đã lên lịch để trung tâm điều khiển quản lý hoặc phân tích dữ liệu.

IIoT Edge Controller System Architecture Diagram

Tính năng WISE

 • Khả năng thực thi quy tắc logic IF-THEN-ELSE

WISE trang bị Công cụ quy tắc logic IF-THEN-ELSE, nó cung cấp chỉnh sửa quy tắc IF-THEN-ELSE để bạn thiết lập nội dung logic. Sau khi hoàn thành phiên bản quy tắc và tải quy tắc xuống WISE, Công cụ quy tắc sẽ lặp lại thực thi các quy tắc theo các điều kiện cụ thể.

 • Không cần lập trình để thực hiện nội dung logic trên bộ điều khiển

WISE cung cấp các trang Web UI thân thiện với người dùng để chỉnh sửa logic điều khiển trên các bộ điều khiển. Nó cho phép thực hiện phiên bản logic bằng một vài cú nhấp chuột để thiết lập và triển khai các quy tắc logic mà không cần viết một dòng mã.

 • Không có công cụ phần mềm bổ sung được yêu cầu; tất cả các hoạt động có thể được thực hiện thông qua các trình duyệt Web

Cung cấp giao diện HMI dựa trên Web chạy trên các trình duyệt Web thông thường. Để chỉnh sửa logic điều khiển, nó chỉ yêu cầu trình duyệt kết nối với máy chủ Web trên WISE. Không cần cài đặt công cụ phần mềm bổ sung trên PC đích.

 • Hỗ trợ các mô-đun phần cứng khác nhau với các loại I / O khác nhau

Phạm vi rộng của mô-đun WISE I / O ICP DAS được cung cấp như dưới đây. Nó cho phép người dùng tìm giải pháp tốt nhất đáp ứng yêu cầu của họ.

  • WISE-580x cho phép kết nối với các mô-đun ICP DAS XW-Board, I-7000 và các thiết bị Modbus RTU / TCP Slave.
  • WISE-790x cho phép kết nối với ICP DAS X-Board.
  • Mỗi mô-đun WISE-71xx / 72xx / 75xx cung cấp chức năng I / O tích hợp.
 • Cung cấp hoạt động hẹn giờ và lịch trình

WISE-580x / WISE-79xx / WISE-75xx có hai loại chức năng thời gian: Hẹn giờ và Lịch biểu. Nó cho phép bạn thực hiện các tác vụ cụ thể như thời gian trễ hoặc lên lịch ngày hoặc thời gian cụ thể để thực hiện logic điều khiển. Để đảm bảo độ chính xác của đồng hồ WISE, nó cũng có khả năng đồng bộ hóa đồng hồ với máy chủ thời gian SNTP để đồng bộ hóa thời gian qua mạng.

Xin lưu ý: WISE-71xx / 72xx chỉ có chức năng Hẹn giờ.

 • Cung cấp tin nhắn non-SSL Email và chức năng gửi lệnh CGI

WISE hỗ trợ tin nhắn non-SSL Email và chức năng gửi lệnh CGI. Các chức năng lệnh Email và CGI là chức năng quan trọng để liên lạc tin nhắn thời gian thực. Hành động gửi có thể được thêm vào phiên bản logic như một phần của điều khiển logic để cung cấp truyền tin nhắn thời gian thực hoặc gửi lệnh CGI để điều khiển thiết bị để đáp ứng với các sự kiện cụ thể.

 • Chức năng P2P giữa các mô-đun I / O (Chỉ áp dụng cho WISE-71xx / 72xx / 79xx / 75xx)

WISE cung cấp chức năng P2P cho phép các mô-đun WISE I / O giao tiếp trực tiếp với các mô-đun WISE I / O từ xa khác trên mạng. Tất cả các mô-đun I / O của WISE có thể tự do chia sẻ thông tin trạng thái của chúng như giá trị kênh I / O, Bộ đếm DI / DO hoặc Internal Register với nhau. Các hoạt động P2P có thể được kết hợp vào các quy tắc logic WISE dưới dạng câu lệnh điều kiện hoặc câu lệnh hành động cho tiêu chí đánh giá điều kiện hoặc thực thi hành động.

 • Chức năng Recipe cho hoạt động nhóm

WISE cung cấp chức năng Recipe cho phép thực thi một chuỗi các hành động được lưu trước đó trong Công thức để đáp ứng các quy tắc logic IF-THEN-ELSE. Bạn có thể tạo các bộ Recipe khác nhau để đáp ứng các yêu cầu khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

 • Trạng thái hệ thống giám sát thời gian thực của các mô đun I / O

WISE hỗ trợ Modbus TCP Protocol để người dùng thực hiện giám sát và kiểm soát thời gian thực các mô-đun WISE I / O. WISE cũng cung cấp giao diện web HMI dễ xem để theo dõi thời gian thực. Nó cho phép người dùng có được thông tin hệ thống thời gian thực quan trọng ngay cả khi không có phần mềm SCADA.

Xin lưu ý: WISE-580x cũng có chức năng Modbus RTU Slave.

 • Bảo vệ mật khẩu để kiểm soát truy cập

Trang web WISE HMI cung cấp bảo vệ mật khẩu. Sau khi vào trang web, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu trước khi chỉnh sửa quy tắc logic.

 • Chức năng ghi dữ liệu (Chỉ áp dụng cho WISE-580x)

Với thẻ nhớ microSD, WISE cung cấp chức năng Data Logger để ghi dữ liệu I / O của bộ điều khiển theo thời gian thực và gửi các tệp dữ liệu bằng FTP hoặc Email đến trung tâm điều khiển để quản lý hoặc phân tích dữ liệu.

 • Chức năng gửi I / O hoạt động (Chỉ áp dụng cho WISE-580x)

Ngoài chức năng Modbus TCP / RTU Slave cho phép phần mềm SCADA (hoặc thiết bị HMI) thăm dò giá trị kênh I / O của mô-đun WISE I / O, giờ đây WISE-580x cung cấp chức năng mới cho người dùng. Dựa trên chức năng Gửi trực tiếp I / O của Active Active, WISE-580x có thể gửi giá trị kênh I / O của bộ điều khiển một cách chủ động tới phần mềm SCADA (hoặc thiết bị HMI) bằng cách kích hoạt sự kiện (thay đổi giá trị kênh I / O) hoặc chu kỳ định kỳ. Chức năng này sẽ cải thiện hiệu quả của giao tiếp dữ liệu giữa phần mềm WISE-580x và SCADA (hoặc thiết bị HMI).

Xin lưu ý: Phần mềm SCADA (hoặc thiết bị HMI) phải trang bị chức năng Modbus TCP Slave để nhận dữ liệu kênh I / O được gửi bởi WISE-580x.

 • Cung cấp chức năng nhận lệnh SMS và chức năng thông báo cảnh báo (Chỉ áp dụng cho WISE-5801 (-MTCP))

WISE trang bị chức năng nhận tin nhắn SMS và chức năng thông báo tin nhắn báo động. Nó cho phép bao gồm hành động gửi tin nhắn SMS vào các quy tắc logic để gửi tin nhắn SMS được cài đặt sẵn cho nhân viên liên quan khi có sự kiện xảy ra. Ngoài ra, WISE cho phép nhận các lệnh SMS gửi theo số điện thoại cụ thể để thực hiện các tác vụ như giám sát kênh thời gian thực, sửa đổi dữ liệu kênh và thực thi quy tắc logic (được kích hoạt bởi SMS), v.v.

 • MQTT Message Publish/Subscribe operation (Only apply to WISE-75xx)

WISE hỗ trợ giao thức MQTT. Nó có thể xuất bản dữ liệu kênh I / O cho nhà môi giới MQTT và nhận nội dung tin nhắn của Chủ đề MQTT theo dõi được thiết bị MQTT khác xuất bản để kiểm soát các kênh đầu ra.

Xin lưu ý: WISE-75xx có tính năng non-SSL MQTT client

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME