Tự động hóa cho dây chuyền sản xuất với module I-7045D và bộ điều khiển I-7188E3

Trang chủ » Case study » Tự động hóa cho dây chuyền sản xuất với module I-7045D và bộ điều khiển I-7188E3
14/10/2020 Case study 375 viewed

Trạm tự động hóa đã được một nhà sản xuất ống van lớn lựa chọn để cung cấp giải pháp tăng năng suất sản xuất đồng thời giảm thiểu lỗi lắp ráp của nhân viên.

Cùng với sự trợ giúp của ICPDAS-USA, Trạm tự động hóa đã có thể cung cấp Hệ thống đèn báo LED cho từng bộ phận chi tiết với chi phí thấp, có thể mở rộng và dễ bảo trì.

Background

Dây chuyền sản xuất bao gồm hơn 125 chi tiết được sử dụng kết hợp để chế tạo hơn 190 mẫu van khác nhau (thay đổi theo kích thước, đặc tính dòng chảy, thành phần vật liệu và kiểu lắp). Tất cả các chi tiết được đặt trong các thùng riêng lẻ ở trên giá có nhãn với số chi tiết tương ứng của chúng. Khi người vận hành cần chế tạo một loại van cụ thể, họ sẽ tìm kiếm các thành phần chính xác bằng cách đọc nhãn trên thùng phù hợp với các hạng mục trong hóa đơn vật liệu cho van đó. Họ sẽ tiến hành lắp ráp van và nhiều lần phát hiện ra rằng họ đã lấy một chi tiết không chính xác. Điều này sẽ làm giảm tổng thông lượng sản xuất và ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra.

Yêu cầu

Giải pháp phải đủ linh hoạt để cho phép mở rộng và sắp xếp lại các thùng đựng chi tiết trong tương lai (tức là di chuyển các chi tiết thường xuyên sử dụng đến gần ngang vai). Và phần mềm phải dễ sử dụng và có thể được xem từ xa.

Giải pháp

Do thiết kế module, khả năng mở rộng và dễ thực hiện, Trạm tự động hóa đã thiết kế Hệ thống đèn báo LED cho từng bộ phận chi tiết sử dụng mô-đun đầu ra kỹ thuật số 16 kênh ICPDAS I-7045D và bộ chuyển đổi Ethernet sang nối tiếp I-7188E3. Các mô-đun I-7045D được đặt trong các tủ điện có khả năng điều khiển mọi nơi từ 1 đến 128 đèn LED (với tối đa 8 mô-đun trên mỗi tủ). Mỗi đầu ra được kết nối với một đèn LED nằm dưới mỗi thùng trên các giá đỡ lớn. Nhiều tủ điện được xâu chuỗi và kết nối với bảng điều khiển chính chứa I-7188E3 và nguồn điện. Bảng điều khiển chính sẽ nhận lệnh qua Ethernet và chuyển đổi dữ liệu sang RS-485 để điều khiển bất kỳ mô-đun I-7045D nào được kết nối với hệ thống.

Phần mềm tùy chỉnh được cài đặt trên PC bao gồm 3 phần: Trình quản lý sản phẩm, Trình chỉnh sửa bố cục và Giao diện người vận hành. Nhân viên có thể quản lý tất cả các chi tiết lắp ráp và cụm lắp ráp con được sử dụng để xây dựng các mô hình van khác nhau. Trình chỉnh sửa bố cục được sử dụng để định vị bằng đồ thị vị trí của các thùng trên giá đỡ cho hệ thống và định cấu hình cả phần thuộc thùng đó cũng như địa chỉ và kênh của I-7045D tương ứng với đèn LED cho thùng đó. Cuối cùng, Giao diện người vận hành sẽ cho phép người dùng tìm kiếm, nhập hoặc quét cụm van cuối cùng và hệ thống sẽ sáng đèn LED dưới các thùng chứa các thành phần chính xác.

Hệ thống được mở rộng thêm để cung cấp phương tiện cho 2 người vận hành chọn / chế tạo các van khác nhau cùng một lúc bằng cách thêm đèn LED thứ hai dưới mỗi thùng (một màu xanh lá cây và một màu đỏ).

Một PC khác được tải cùng một phần mềm có thể điều khiển bộ đèn LED thứ hai cùng một lúc.

Phần mềm tùy chỉnh được thiết kế nhanh chóng bằng cách sử dụng Visual Basic và trình điều khiển nối tiếp MSComm ActiveX tiêu chuẩn. Với trình điều khiển VxComm dễ sử dụng của ICPDAS, phần mềm có thể giao tiếp với I-7188E3 thông qua Cổng Com ảo. Điều này cho phép 2 máy tính giao tiếp với 1 tủ điều khiển cùng lúc mà không cần phải xử lý việc mở và đóng các kết nối cổng nối tiếp.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME