Ứng dụng giải pháp quản lý và giám sát năng lượng (PMMS: Power Monitoring and Management Solution)

Trang chủ » Training » Ứng dụng giải pháp quản lý và giám sát năng lượng (PMMS: Power Monitoring and Management Solution)
18/03/2020 Training 816 viewed

Ứng dụng trong nhà máy

Tiêu thụ điện luôn đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của nhà máy. Với nguồn năng lượng hạn chế, các quốc gia trên toàn thế giới đều tìm cách thực thi các quy định pháp lý trong tiết kiệm năng lượng và giảm carbon; khi chi phí năng lượng ngày càng cao hơn, bất kỳ nhà máy nào trên thế giới cũng chú ý nhiều hơn đến tối ưu hóa năng lượng và tài nguyên. Để sử dụng hiệu quả năng lượng không chỉ giảm chi phí điện mà còn ổn định hệ thống điện để duy trì hoạt động bình thường của dây chuyền sản xuất.

PMC / PMD được phát triển bởi ICP DAS là giải pháp hoàn hảo để xây dựng một hệ thống giám sát năng lượng cho các ứng dụng của nhà máy. Nó sẽ gửi thông báo theo thời gian thực khi có mức tiêu thụ điện bất thường và sẽ thực hiện giảm tải trong thời gian thực khi công suất dự báo sẽ vượt quá khả năng hợp đồng để tránh bị phạt. Và bằng cách làm việc với phần mềm SCADA, nó cho phép thu thập và phân tích dữ liệu năng lượng để thiết kế chính sách năng lượng tốt nhất để nâng cao hiệu quả cung cấp điện.

Ứng dụng trong tòa nhà

Trong những năm gần đây, sự gia tăng của nhiệt độ toàn cầu dẫn đến sự gia tăng của việc sử dụng điều hòa không khí; tiêu thụ điện cũng tăng nhanh. Đặc biệt là trong thời gian mùa hè, mức tiêu thụ điện của điều hòa luôn tăng cao, đạt mức tải cao nhất. Do đó, một hệ thống giám sát năng lượng có khả năng phân tích và thực hiện quản lý năng lượng hiệu quả (như: giám sát nhu cầu hoặc giảm tải) trở nên quan trọng đối với tòa nhà. Một hệ thống được thiết kế tốt sẽ giảm hóa đơn tiền điện, ngoài ra, nó cũng giúp các hộ gia đình thực hiện tốt hơn trong việc tiết kiệm năng lượng để đạt được hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn.

Giải pháp giám sát năng lượng ICP DAS là hoàn hảo để giám sát năng lượng quy mô lớn cho các tòa nhà. Một PMC / PMD có thể được cài đặt ở mỗi tầng và kết nối với đồng hồ thông minh ICP DAS thông qua RS-485 hoặc Ethernet để đo thông tin năng lượng của điều hòa, ánh sáng, hệ thống thoát nước hoặc các thiết bị điện khác. Thông tin năng lượng của các thiết bị như điện áp, dòng điện và thông tin công suất tiêu thụ Kilowatt sẽ được ghi lại trong thời gian thực và dữ liệu có thể được truyền đến trung tâm điều khiển phía sau. Với phần mềm SCADA, nó có thể thực hiện thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu nguồn. Bằng cách thu thập dữ liệu điện, phân tích dữ liệu điện, xác định các vấn đề và sửa chữa các hành vi không phù hợp trong sử dụng điện, hiệu quả sử dụng điện có thể được nâng cao và hơn nữa, đảm bảo cung cấp điện ổn định và tiết kiệm năng lượng.

Ứng dụng trong khuôn viên trường học

Thông thường một khuôn viên thường liên quan đến việc sử dụng các tiện ích quy mô lớn; tổng mức tiêu thụ điện của các tòa nhà và thiết bị đã cao đáng kể. Trong những năm gần đây, do việc sử dụng điều hòa ngày càng nhiều và các thiết bị khác nhau, hóa đơn tiền điện thậm chí còn tăng cao hơn, đặc biệt là trong thời gian mùa hè khi việc sử dụng điều hòa thường xuyên làm tăng đáng kể phí hàng tháng. Nhà trường cũng có thể cần phải trả tiền phạt khi tiêu thụ điện vượt quá khả năng hợp đồng. Để cải thiện hiệu quả hiệu quả tiêu thụ năng lượng trong khuôn viên trường, một hệ thống quản lý và giám sát năng lượng được thiết kế tốt đã trở thành ưu tiên.

ICP DAS cung cấp một giải pháp tổng thể cho giám sát và quản lý điện trong khuôn viên trường. Các nhân viên liên quan có thể thiết lập báo động theo hợp đồng mà họ đã ký. Khi mức tiêu thụ điện sẽ vượt quá khả năng hợp đồng, PMC / PMD sẽ gửi tin nhắn SMS hoặc email cho nhân viên liên quan để xử lý ngay lập tức. Đồng thời, nó có thể thực hiện giảm tải để tránh bị phạt vì vượt quá khả năng hợp đồng. Bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu năng lượng của từng thiết bị, mức tiêu thụ điện có thể được theo dõi đầy đủ và hơn nữa có thể thiết lập chính sách hiệu quả để đạt được tiết kiệm năng lượng và giảm carbon.

Ứng dụng trong trung tâm, tòa nhà thương mại

Tiêu thụ năng lượng liên quan đến các tòa nhà thương mại thường cao đáng kể. Khi chi phí năng lượng ngày càng đắt đỏ, nhu cầu giám sát năng lượng cũng ngày càng tăng. Giải pháp ICP DAS PMC / PMD có thể được sử dụng để xây dựng một hệ thống quản lý và giám sát năng lượng được thiết kế riêng cho một trung tâm mua sắm nhất định theo yêu cầu của nó. Bằng cách sử dụng ICP DAS PMC / PMD và đồng hồ thông minh, nó có thể đo và ghi lại dữ liệu năng lượng như mức tiêu thụ điện cho thiết bị, điều hòa, ánh sáng hoặc thông tin điện khác của mỗi cửa hàng và có thể gửi lại dữ liệu cho trung tâm quản lý để phân tích thêm. Hệ thống có thể thực hiện các hoạt động sau theo yêu cầu thực tế của các cửa hàng:

  • Quản lý điều hòa dựa trên thời gian: Điều hòa có thể tắt hoặc giảm tải điện trong giờ không hoạt động, trong khi vào giờ cao điểm, hệ thống có thể điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ thích hợp. Và khi tiêu thụ điện vượt quá khả năng hợp đồng, nó có thể thực hiện giảm tải để tránh bị phạt. Dựa trên nhiệt độ thực tế vào ban ngày hoặc ban đêm, hệ thống cũng có thể điều chỉnh điều hòa nhiệt độ phù hợp để tiết kiệm năng lượng.
  • Điều khiển chiếu sáng theo thời gian: Một số đèn có thể tắt bất cứ khi nào không cần thiết trong giờ không hoạt động, trong khi vào giờ cao điểm, hệ thống có thể giảm tải điện của đèn khi tiêu thụ điện vượt quá công suất hợp đồng để tránh bị phạt. Hệ thống cũng có thể lên lịch để bật hoặc tắt đèn (bao gồm đèn báo hiệu hoặc các thiết bị khác) vào ban ngày hoặc ban đêm theo yêu cầu.
  • Giám sát và kiểm soát mức tiêu thụ điện & nhu cầu: ghi lại thông tin năng lượng của các thiết bị điện (như: điều hòa không khí, động cơ, đèn hoặc các thiết bị khác). Dữ liệu thời gian thực hoặc lịch sử có thể được hiển thị hoặc ghi lại để phân tích thêm để người dùng có thể thiết lập chính sách quản lý năng lượng và thực hiện giảm tải bất cứ khi nào cần thiết để giảm hóa đơn tiền điện và loại bỏ hình phạt do vượt quá khả năng hợp đồng.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME