OPC UA: Công nghệ thế hệ mới cho truyền thông công nghiệp tiêu chuẩn

Trang chủ » Case study » OPC UA: Công nghệ thế hệ mới cho truyền thông công nghiệp tiêu chuẩn
13/06/2019 Case study 3666 viewed

OPC UA: Công nghệ thế hệ mới cho truyền thông công nghiệp tiêu chuẩn

Các kỹ thuật bảo trì dự đoán (PdM) được thiết kế để xác định tình trạng của thiết bị tại chức nhằm ước tính và sắp xếp thời gian bảo trì, một phương pháp hứa hẹn sẽ giảm chi phí bảo trì định kỳ và tăng độ tin cậy của sản phẩm.

Để thực hiện kế hoạch này, bạn có thể xem xét:

1.Đo lường và ghi lại dữ liệu tiêu thụ năng lượng cho mọi máy, sau đó có thể so sánh với năng suất trong cùng thời kỳ và đường cơ sở được xác định là mục tiêu để cải thiện trong tương lai.

2.Giám sát các thành phần quan trọng trong máy, như động cơ, vòng bi, van, máy bơm và lò sưởi. Sau đó, có thể xác định xem nhiệt độ tăng lên, hiệu suất hiện tại đã thay đổi hay nếu có bất kỳ sự thay đổi nào trong tần số rung. Nếu bất kỳ vấn đề bất thường nào được xác định, một báo động có thể dễ dàng được phát ra và bảo trì được thực hiện trước khi sự cố làm hỏng máy, thay vì dựa vào bảo trì thường xuyên.

Do đó, ICP DAS cung cấp các giải pháp bảo trì dự đoán thông minh để tăng cường hiệu quả và tính minh bạch của giám sát thiết bị.

Module thu thập dữ liệu tốc độ cao PET-7H16M cung cấp chức năng thu thập dữ liệu đồng bộ

PET-7H16M là mô-đun thu thập dữ liệu tốc độ cao với cổng giao tiếp Ethernet nhúng để truyền dữ liệu qua mạng. Mô-đun PET-7H16M bao gồm tám kênh đầu vào tương tự tốc độ cao, với tốc độ lấy mẫu tối đa lên tới 200K mẫu mỗi giây, cho phép chuyển đổi tín hiệu A / D 16 bit đồng thời trên mỗi kênh.

Hơn nữa, mô-đun PET-7H16M bao gồm tính năng thu thập dữ liệu đồng bộ cho các kênh AI và bộ chuyển đổi A / D tích hợp trong mỗi kênh AI cung cấp tính năng lọc anti-aliasing để điều chỉnh tốc độ lấy mẫu thích hợp và lọc ra bộ điều biến và tiếng ồn. Ưu điểm của mô-đun PET-7H16M giúp thu thập và truyền dữ liệu nhanh hơn và chính xác hơn. Do đó, PET-7H16M không chỉ có thể hỗ trợ một loạt các ứng dụng đo di động và di động mà còn có thể hỗ trợ các ứng dụng đo tín hiệu chính xác.

Module  PET-7H16M có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu liên tục, thu thập mẫu N và thu thập đồng thời từ nhiều kênh. Tốc độ thu tối đa cho mỗi kênh đầu vào tương tự trên mô-đun PTE-7H16M lên tới 200k-Hz, phù hợp để thu thập dữ liệu tốc độ cao từ nhiều tín hiệu cơ học, điện tử và vật lý trong các lĩnh vực khác nhau, như sản xuất công nghiệp, tự động kiểm soát, điện hóa học, y học, vv.

Hơn nữa, ICP DAS cung cấp một tiện ích có thể được cài đặt trên Máy chủ PC không chỉ hỗ trợ API VC, C # và VB.NET mà còn các công cụ phát triển LabVIEW, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng quản lý dữ liệu bằng các công cụ này.

Kết hợp các Module điều hòa sê-ri SG-3000 với Module PET-7H16M giúp tăng cường các giải pháp bảo trì dự đoán ICP DAS

Các module điều hòa tín hiệu sê-ri SG-3000 có thể được kết nối với nhiều loại cảm biến khác nhau cho dòng điện, điện áp, cặp nhiệt điện, bộ phát hiện nhiệt độ điện trở (RTD), máy đo biến dạng và gia tốc kế, và sau đó các tín hiệu đầu vào khác nhau có thể được lọc, cách ly hoặc khuếch đại , sau đó có thể được chuyển đổi thành điện áp tương tự hoặc đầu ra hiện tại trong một phạm vi đo lường chung.

Kết hợp module  PET-7H16M với module SG-3000 không chỉ cho phép bạn giám sát nhiều loại tín hiệu từ nhiều loại máy mà còn có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu thời gian thực từ các vùng khác nhau và truyền ngay dữ liệu tới hệ thống quản lý trung tâm thông qua Ethernet.

Module thu tín hiệu động hiệu suất cao AR-200 / AR-400 là lựa chọn tốt nhất để theo dõi rung động.

Sê-ri AR-200 / AR-400 là một loạt các mô-đun thu tín hiệu động hiệu suất cao được thiết kế dành riêng cho giám sát và phân tích rung động. Tốc độ lấy mẫu đồng thời tối đa cho mỗi kênh trên AR-200 và AR-400 tương ứng lên tới 200k-Hz và 125k-Hz. Các mô-đun AR-200 / AR-400 bao gồm dòng kích thích 3mA tích hợp để cung cấp năng lượng cho gia tốc kế điện tử Piezo-Electric (IEPE) tích hợp và bộ chuyển đổi A / D 16 bit. Dữ liệu thu được bởi AR-200 / AR-400 được lưu trên thẻ Micro SD có thể được sử dụng để phân tích rung ngoại tuyến.

ICP DAS cũng cung cấp một tiện ích có thể được cài đặt trên Máy chủ PC có thể dễ dàng cấu hình cho các chế độ kích hoạt khác nhau, cũng như thay đổi tốc độ lấy mẫu và lên lịch thời gian lấy mẫu cho các ứng dụng khác nhau bằng các công cụ phát triển.

Do đó, các mô-đun AR-200 / AR-400 được khuyến nghị là lựa chọn tốt nhất của bạn để theo dõi và đo rung.

Kết luận 

Các giải pháp bảo trì dự đoán thông minh ICP DAS có thể giúp tăng hiệu quả và tính minh bạch của bảo trì. Bằng cách biết mặt hàng nào của thiết bị cần bảo trì, nhân viên bảo trì có thể đưa ra quyết định tốt hơn giúp tăng tuổi thọ thiết bị và an toàn cho nhà máy.

Chia sẻ:
TOP HOME