Giải pháp quản lý và giám sát năng lượng từ ICP DAS PMMS

Trang chủ » Training » Giải pháp quản lý và giám sát năng lượng từ ICP DAS PMMS
18/03/2020 Training 550 viewed

Giới thiệu về ICP DAS PMMS (PMMS – Power Monitoring and Management Solution)

Đối với các nguồn tài nguyên của trái đất đang cạn kiệt nhanh hơn trong những năm gần đây, các quốc gia trên thế giới và tất cả các tầng lớp đều tạo ra một làn sóng tiết kiệm năng lượng và giảm carbon để tránh lãng phí tài nguyên và theo đuổi cuộc sống bền vững để kéo dài tài nguyên trái đất. Theo xu hướng tiết kiệm năng lượng và giảm carbon, giám sát năng lượng dần trở thành một dự án quan trọng để tối đa hóa hiệu quả năng lượng bằng cách giám sát năng lượng, góp phần tiết kiệm năng lượng đáng kể không chỉ ở cấp độ cá nhân, doanh nghiệp mà còn ở cấp quốc gia.

ICP DAS PMMS (Giải pháp quản lý và giám sát năng lượng) là một giải pháp tổng thể sáng tạo để tiết kiệm năng lượng. Nó bao gồm:

  • Đồng hồ đo điện thông minh tại chỗ
  • Bộ tập trung đồng hồ đo điện
  • Phần mềm hỗ trợ dữ liệu.

Ngoài các thiết bị phần cứng, ICP DAS cũng cung cấp giải pháp tổng thể để người dùng có thể dễ dàng xem dữ liệu từ điện thoại di động hoặc PC của họ. Quản trị viên có thể thiết lập hệ thống nhanh chóng mà không cần mã hóa phức tạp. Chỉ cần hoàn thành các cài đặt thông qua web hoặc phần mềm để theo dõi năng lượng và ghi dữ liệu. Sau đó thực hiện phân tích thống kê để người dùng có thể hiểu đầy đủ về hiệu quả sử dụng năng lượng và hơn nữa là thiết lập các chính sách để đạt được tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Trong giai đoạn đầu, nếu quy mô nhỏ, người dùng chỉ cần sử dụng Đồng hồ đo điện thông minh và PMC/ PMD để thiết lập hệ thống giám sát đơn giản. Khi nhu cầu được mở rộng, người dùng có thể tham gia vào công cụ phần mềm phụ trợ và xây dựng một hệ thống giám sát dễ mở rộng thông qua các khối cấu trúc xếp chồng lên nhau. Bằng cách này, hệ thống sẽ rất linh hoạt và có thể được thực hiện theo từng giai đoạn để đáp ứng các yêu cầu khác nhau.

Kiến Trúc Hệ Thống

PMMS (Giải pháp quản lý và giám sát năng lượng) chủ yếu bao gồm ba phần

Hiện đang hỗ trợ Đồng hồ đo điện thông minh ICP DAS PM-3033, PM-3133, PM-3112, PM-3114, PM-4324, PM-4324A, PM-3033-MTCP, PM-3133-MTCP, PM-3112-MTCP, PM- 3114-MTCP và PM-4324-MTCP.

PMC / PMD là thế hệ Bộ tập trung năng lượng thế hệ mới để đáp ứng xu hướng tiết kiệm năng lượng và giảm carbon trong thời đại Công nghiệp 4.0. Nó cung cấp tích hợp linh hoạt với các đồng hồ đo điện ICP DAS thông qua giao diện RS-485 hoặc Ethernet, và có các chức năng khác nhau như: đo mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị, phân tích sử dụng năng lượng, quản lý nhu cầu năng lượng và chức năng thông báo cảnh báo.

PMC / PMD có thẻ Micro SD tích hợp. Sau khi lấy dữ liệu nguồn từ đồng hồ đo điện, nó sẽ lưu dữ liệu năng lượng trong tệp nhật ký dữ liệu và tự động gửi lại tệp nhật ký dữ liệu đến trung tâm quản lý phụ trợ để phân tích và thống kê dữ liệu.

PMC / PMD cung cấp giao diện trang web trực quan và thân thiện với người dùng, cho phép người dùng triển khai hệ thống quản lý và giám sát năng lượng chỉ sau vài cú nhấp chuột; không cần lập trình. PMD cũng được trang bị màn hình LCD (có Bảng điều khiển cảm ứng) và cung cấp một cách dễ dàng để xem dữ liệu nguồn và đặt các tham số hệ thống ở phía cục bộ. Ngoài ra, PMC / PMD hỗ trợ các giao thức Modbus TCP / RTU, SNMP, FTP và MQTT để tích hợp liền mạch với các hệ thống quản lý mạng SCADA / MES / IT / IoT / Network back-end.

Để quản trị viên có thể theo dõi trạng thái tiêu thụ điện năng của từng thiết bị và thực hiện thống kê và phân tích thông tin điện năng, do đó cải thiện hiệu quả tổng thể trong tiêu thụ điện để tiết kiệm chi phí cho hóa đơn tiện ích. Tất cả các tính năng này làm cho PMC / PMD trở thành một bộ tập trung hoàn hảo của đồng hồ đo điện trong ứng dụng quản lý và giám sát năng lượng của thời đại Công nghiệp 4.0.

PMC / PMD hỗ trợ giao thức FTP, sau khi dữ liệu nguồn được lưu trữ, dữ liệu nguồn có thể được gửi đến Máy chủ dữ liệu PMP ICP DAS theo thời gian đã lên lịch (ở định dạng CSV) qua FTP. Và dữ liệu có thể được chuyển đổi sang định dạng cơ sở dữ liệu MS Access / MS SQL / MySQL để các nhân viên liên quan có thể dễ dàng thực hiện phân tích, truy vấn và thống kê dữ liệu công suất của đồng hồ đo điện để đạt được mức sử dụng điện hiệu quả hơn. Ngoài ra, PMC / PMD cũng hỗ trợ giao thức Modbus TCP, mọi phần mềm SCADA hỗ trợ giao thức Modbus TCP (như: bộ ghi dữ liệu InduSoft/ EZ) có thể kết nối trực tiếp với PMC / PMD để lấy dữ liệu nguồn và có thể lưu trữ năng lượng dữ liệu và thực hiện phân tích dữ liệu.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME