VR và AR có thể định hình lại mô hình đào tạo trong sản xuất

Trang chủ » Digital Transformation » VR và AR có thể định hình lại mô hình đào tạo trong sản xuất
24/03/2022 Digital Transformation 109 viewed

Thực tế ảo (VR) và công nghệ thực tế tăng cường (AR) cho phép các cá nhân thêm đồ họa do máy tính tạo ra hoặc lớp phủ thông tin vào phòng họ đang ở. Người dùng cũng có thể tự vận chuyển đến một môi trường tương tác hoàn toàn kỹ thuật số.

Trong quá khứ, công nghệ bị giới hạn trong việc sử dụng học thuật và nghiên cứu – và gần đây hơn, công nghệ tiêu dùng được sử dụng trong các ứng dụng như trò chơi điện tử và nền tảng trò chuyện ảo.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành vr / AR, cùng với giá phần cứng giảm nhanh chóng, đã làm cho công nghệ dễ tiếp cận hơn nhiều. Bây giờ, việc sử dụng công nghệ kinh doanh phổ biến hơn nhiều. Các nhà phát triển đang làm việc để tạo ra các nền tảng và phần mềm mới cho phép đào tạo dựa trên VR và AR trong ngành sản xuất.

Dưới đây là cách thức hoạt động của công nghệ – và cách các doanh nghiệp đã sử dụng VR và AR để làm cho các buổi đào tạo sản xuất hiệu quả và an toàn hơn.

VR và AR có thể chuyển đổi đào tạo như thế nào

Thực tế tăng cường cho phép người dùng phủ lên giao diện đồ họa hoặc hình ảnh do máy tính tạo ra trên môi trường thực tế của họ. Điện thoại thông minh hoặc thiết bị tương tự là tất cả những gì bạn cần.

Thực tế ảo tốn nhiều phần cứng hơn. Thông qua việc sử dụng màn hình gắn trên đầu và máy tính công suất cao, thiết lập VR hoàn toàn có thể đưa người dùng đến môi trường kỹ thuật số hoàn chỉnh với âm thanh, hình ảnh và — với bộ điều khiển phù hợp — phản hồi xúc giác.

Hai công nghệ đôi khi được gọi là thực tế mởrộng , hoặc XR. Cả hai đều làm cho nó có thể phủ lên thông tin bổ sung về một thiết lập đào tạo trong thế giới thực. Họ cũng cho phép giảng viên giảng dạy trong một môi trường hoàn toàn ảo.

Giảng dạy có thể cực kỳ có giá trị đối với đào tạo vật liệu nguy hiểm hoặc đào tạo thiết bị nhà máy. Hình ảnh có liên quan giúp các buổi tập hiệu quả hơn và việc đào tạo cũng ít nguy hiểm hơn, vì học viên không tiếp xúc với tình huống nguy hiểm.

Nâng cao hiệu quả đào tạo là đặc biệt quan trọng ngay bây giờ khi ngành sản xuất phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động. Với các phương pháp đào tạo truyền thống, người lao động mới có thể không hiểu công việc của họ đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu hoạt động. Thiếu đào tạo và hiểu biết có thể gây căng thẳng và dẫn đến doanh thu nhiều hơn. Bằng cách triển khai các công nghệ mới để tối ưu hóa đào tạo, nó có thể giúp người lao động hoàn thành đào tạo và giữ cho hoạt động hoạt động trơn tru.

Lợi ích chính của VR và AR trong đào tạo sản xuất

Đào tạo thực tế mở rộng có thể giảm thời gian để có năng lực và cải thiện lưu giữ thông tin. Môi trường kỹ thuật số của nó có thể giúp cung cấp các ví dụ cụ thể hoặc bối cảnh bổ sung cho những gì học viên đang học.

Theo truyền thống, đào tạo máy thường chỉ có sẵn ở định dạng tương tự hoặc dưới dạng gói PDF. Điều này có thể đòi hỏi thời gian học dài. Đây có thể là một khoản đầu tư thời gian đáng kể trước khi quá trình trở nên trực quan. Tuy nhiên, thực tế mở rộng có thể rút ngắn thời gian đào tạo bằng cách hiển thị thông tin và hướng dẫn có liên quan trên màn hình. Nó cũng có thể làm nổi bật các bộ phận và thu hút sự chú ý đến màn hình hệ thống có thể hợp lý hóa quá trình đào tạo.

Giảng viên có thể nhanh chóng giải thích cách sử dụng một máy cụ thể. Thêm vào đó, trong nhiều trường hợp, họ có thể làm điều này mà không yêu cầu học viên đọc hướng dẫn đào tạo dài.

Tương tự như vậy, môi trường VR có thể giúp đào tạo an toàn cụ thể hơn bằng cách cung cấp cho thực tập sinh mô phỏng các tình huống trong thế giới thực.

Điều này có thể giúp đào tạo ít trừu tượng hơn và hiệu quả hơn. Điều gì sẽ xảy ra nếu một máy không có sẵn để đào tạo? Với VR, học viên vẫn có thể tìm hiểu cách thức hoạt động và cách sử dụng nó. Trải nghiệm gần như thực tế này có thể cải thiện việc học qua các phương pháp đào tạo dựa trên văn bản. Người học trực quan và xúc giác cũng sẽ có thể nắm bắt các khái niệm nhanh hơn.

Một số nghiên cứu và dự án đã được tiến hành về việc thực hiện VR và AR trong đào tạo. Nhiều người trong số họ đã chứng minh rằng công nghệ có thể mang lại lợi thế so với các phương pháp truyền thống.

AR và VR không chỉ đơn giản hóa quá trình đào tạo. Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy họ có thể tạo ra các chương trình hiệu quả hơn. Theo một nghiên cứu từ Đại học Maryland, việc sử dụng màn hình gắn trên đầu nhập vai đã tạo ra sự thu hồi lớn hơn 90% so với chỉ 78% cho đào tạo dựa trên máy tính để bàn.

Tăng cường duy trì có thể tăng tốc quá trình đào tạo và giảm nguy cơ mắc lỗi do thu hồi kém. Điều này cũng có thể giúp giảng viên giảm đáng kể chi phí.

Các doanh nghiệp sử dụng VR và AR để đào tạo sản xuất ngay bây giờ

Một số doanh nghiệp trong ngành sản xuất và đào tạo đã có một số thành công ban đầu quan trọng với công nghệ này. Những trường hợp sử dụng này chứng minh cách các nhà sản xuất khác có thể sử dụng công nghệ và có thể sẽ mở đường cho các nền tảng và công cụ đào tạo mới.

Một trong những ví dụ điển hình nhất là các công ty như Strivr, Th3rd Coast và PIXO VR, nơi cung cấp đào tạo VR như một phần của danh mục đầu tư của họ.

Các tính năng nền tảng đào tạo chính xác khác nhau tùy theo công ty. Một số nhằm mục đích làm việc với các nhà sản xuất để phát triển các chương trình đào tạo dựa trên máy móc và hệ thống họ sử dụng trong các nhà máy của họ. Điều này giúp nhân viên mới học cách sử dụng thiết bị trong môi trường kỹ thuật số tương tác. Những người khác tạo ra các mô-đun đào tạo đa năng giúp giảng viên dạy các thực hành an toàn tốt.

Các trường hợp sử dụng hiện có cho công nghệ này bao gồm nhận dạng mối nguy hiểm của nhà máy, khóa / gắn thẻ, bảo vệ chống rơi và đào tạo không gian hạn chế. Các chương trình này giúp đảm bảo an toàn khi một công nhân đã tốt nghiệp đào tạo và đi làm trên sàn nhà.

Thực tiễn tốt nhất để thực hiện đào tạo dựa trên VR và AR

Những thực tiễn tốt nhất này có thể giúp tích hợp công nghệ XR vào chế độ đào tạo một cách trơn tru nhất có thể.

Để bắt đầu, các công ty phải quyết định xem họ sẽ sử dụng VR hay AR. Họ cũng phải xác định số tiền chi tiêu cho phần cứng và nền tảng phần mềm nào họ sẽ sử dụng.

Chi phí phần cứng có thể là một rào cản đối với việc sử dụng công nghệ VR trong một chương trình đào tạo. Hiện tại, tai nghe VR rẻ nhất hiện có, Oculus 2, bán lẻ ở mức khoảng 299 đô la. Các tùy chọn VR rẻ hơn có sẵn. Các nền tảng như Google Cardboard, sử dụng vỏ các tông xung quanh điện thoại thông minh để tạo ra một loại tai nghe VR, rẻ hơn nhiều.

Đào tạo AR cũng có thể là một lựa chọn hợp lý hơn. Tùy thuộc vào công nghệ đào tạo cụ thể được sử dụng, học viên có thể sử dụng nền tảng AR với điện thoại thông minh của riêng họ. Điều này giúp cắt giảm đáng kể chi phí của chương trình đào tạo.

Khi chương trình được đưa ra, giảng viên nên thường xuyên thu thập phản hồi. Điều này sẽ giúp họ điều chỉnh cách họ điều hành đào tạo trong tương lai.

Theo dõi các số liệu phù hợp có thể giúp giảng viên xác định xem một chương trình dựa trên AR hoặc VR mới có hoạt động tốt hay không. Thêm vào đó, nó cũng có thể giúp các giảng viên phát hiện ra bất kỳ sự thiếu hiệu quả nào. Nhiều chuyên gia học tập và phát triển khuyên bạn nên đo lường sự tham gia của sinh viên, hiểu và tốc độ để có năng lực.

Nó cũng tốt để đo lường một số loại số liệu kết quả có thể cho thấy đào tạo đã cải thiện lợi nhuận của công ty như thế nào. Nó giúp có thông tin cụ thể này trong tay để quản lý và khách hàng tiềm năng nhìn thấy.

Như với bất kỳ chiến lược đào tạo mới nào, các chủ doanh nghiệp nên chuẩn bị cho một giai đoạn theo từng giai đoạn. Từ từ tăng cường sử dụng đào tạo AR và VR có thể cung cấp cảm giác về cách công nghệ sẽ hoạt động trong thực tế. Nó cũng sẽ giúp xác định các khu vực mà một nền tảng có thể không bao gồm.

Áp dụng đào tạo VR và AR cho các doanh nghiệp sản xuất

Các nền tảng VR và AR đã giúp các nhà sản xuất có thể sử dụng công nghệ để đào tạo an toàn. Đào tạo công nghệ VR và AR cung cấp một vài lợi thế chính so với các phương pháp truyền thống – như cải thiện thời gian để năng lực và giảm chi phí đào tạo. Điều này đã làm cho nó hấp dẫn các nhà sản xuất muốn hợp lý hóa các quy trình để đáp ứng với khoảng cách kỹ năng ngày càng tăng trong ngành. Các công ty cần giúp người lao động tăng tốc nhanh chóng và hiệu quả, và XR phù hợp với hóa đơn.

Các doanh nghiệp muốn áp dụng công nghệ đào tạo VR hoặc AR nên tập trung vào các phương pháp hay nhất để hăng đa hóa các phiên của họ. Lựa chọn nền tảng cẩn thận, đo lường các số liệu đào tạo phù hợp và chuẩn bị cho một giai đoạn theo từng giai đoạn có thể đảm bảo việc áp dụng quy trình đào tạo diễn ra suôn sẻ. Loại hình đào tạo này sẽ đảm bảo nhân viên học hỏi nhiệm vụ của họ một cách kỹ lưỡng và có thể tự tin thực hiện công việc của mình, tăng năng suất và giúp các nhà sản xuất đi trước đường cong.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME