Bộ chuyển đổi video sang quang là gì? Tổng quan giải pháp ứng dụng Video quang

Trang chủ » Technology » Bộ chuyển đổi video sang quang là gì? Tổng quan giải pháp ứng dụng Video quang
14/01/2022 Technology 196 viewed

Thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão kéo theo đó là nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Không đơn giản chỉ là có thể truyền tải dữ liệu ở không gian nhỏ hẹp, gần nữa mà đòi hỏi cần phải nhanh, mạnh và với khoảng cách xa lên đến 120 km. Đặc biệt, việc chúng ta truyền tải các dữ liệu nặng như hình ảnh, video, audio,… thường gặp một số vấn đề, chuyển tải lâu, bị ngắt quãng. Chính vì vậy, bộ chuyển đổi tín hiệu quang ra đời như một vị cứu tinh giúp cho hệ thống quản lý trong các cơ quan, doanh nghiệp chặt chẽ và khoa học hơn, ít tốn kém về tài lực lẫn vật lực.

Bộ chuyển đổi video sang quang là gì?

Bộ chuyển đổi video sang quang ( Bộ chuyển đổi tín hiệu quang) là thiết bị cho phép truyền tín hiệu hình ảnh video từ Camera Analog với khoảng cách khá xa, tối đa lên đến 20 km trên một đường cáp quang. Bộ chuyển đổi này bao gồm cặp thiết bị: bộ thu và bộ phát. Tại camera, tín hiệu video sẽ qua bộ phát, chuyển đổi từ dạng tín hiệu analog sang tín hiệu quang. Chính vì vậy mà ở phòng máy tính giám sát trung tâm, nhà điều hành có thể quan sát hình ảnh trên camera ở các khu xưởng, hay phòng ban khác của doanh nghiệp. Bởi tín hiệu quang sẽ đi vào bộ thu sau đó chuyển đổi ngược lại sang tín hiệu analog. Bộ thu phát video quang được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn tin dùng bởi tính năng đầy tiện ích này. Chúng không chỉ giúp cho những dữ liệu hình ảnh, video được truyền tải nhanh chóng, thông suốt, không bị ngắt quãng mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, nhân lực trong hoạt động quản lý. Đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay đáp ứng được sự cạnh tranh thương mại, tăng hiệu quả công việc và giảm chi phí đầu tư. Bộ chuyển đổi video quang thường được sử dụng cho hệ thống camera quan sát với đường truyền tương đối xa bằng cáp quang.

Sau một thời gian khảo sát nhu cầu thị trường, nhà sản xuất đã đặt ra một bài toán cụ thể về việc chọn các loại có số kênh tương ứng phù hợp. Các bộ chuyển đổi video sang quang chuyên dụng thường có nhiều loại kênh: loại 1 kênh, , 2 kênh, 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 32 kênh hay 64 kênh.Trong đó được sử dụng nhiều nhất vẫn là các loại: Bộ chuyển đổi video sang quang 4 kênh 1080p, Bộ chuyển đổi video sang quang 8 kênh 1080p Tuy nhiên, bất kể dù có bao nhiêu kênh đi chăng nữa thì cũng chỉ cần 1 đường truyền tín hiệu trên một sợi quang duy nhất. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí trong quá trình hoạt động của bộ chuyển đổi video sang quang.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều hãng sản xuất bộ thu phát video quang nhưng không phải hãng nào cũng mang đến những sản phẩm chất lượng, chính hãng. Hầu hết các hãng đều tung ra đầy đủ những dòng sản phẩm: 1 kênh, 2 kênh, 4 kênh,… có cổng truyền thông RS485,… đáp ứng yêu cầu của đa số khách hàng. Tuy nhiên, chắc chắn rằng converter quang 3onedata được người dùng tin cậy nhất hiện nay.

3 giải pháp sử dụng bộ thu phát video sang quang

Giám sát khu đông dân cư

Khu vực thượng lưu rất đông đúc với các nhóm dân cư lớn. An toàn và tài sản của các cá nhân rất được quan tâm vì sự gia tăng của các vụ trộm, cướp đối với các khu vực này. Hệ thống giám sát video đã là một phần không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Với các thiết bị giám sát và truyền tải hiệu quả, kết quả giám sát sẽ được thực thi một cách tối đa hóa. Các bộ thu phát được triển khai linh hoạt ở từng góc cần thiết, mang hình ảnh thời gian thực đến trung tâm giám sát, có thể được xem ngay lập tức hoặc ghi lại để xem xét khi cần thiết.

Giám sát khu vực khai thác mỏ

Đa số các mỏ than đều hoạt động ở dưới xa mặt đất, với môi trường làm việc kém, dễ bị tai nạn. Với hệ thống giám sát video từ xa, nhân viên điều khiển mặt đất có thể trực tiếp giám sát thời gian thực dưới lòng đất, không chỉ có thể trực tiếp giám sát và ghi lại sự an toàn của công trường ngầm trong sản xuất, mà còn để phát hiện sự cố, hoặc ngăn ngừa tai nạn, hoặc cung cấp trước hình ảnh thông tin thủ công cho tai nạn. Vì vậy, hệ thống giám sát video từ xa là một ứng dụng hiện đại và cần thiết cho các chủ mỏ than để đảm bảo sản xuất an toàn.

Giám sát đường cao tốc

Nền kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về sở hữu ô tô, dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với nhiều con đường. Mê cung đường cao tốc ngày càng tăng lên để phục vụ hàng triệu phương tiện, có lẽ không đáng ngạc nhiên vi phạm giao thông đã tăng lên trong nhiều vụ kiện. Để giải quyết vấn đề này, cần có một hệ thống giám sát hiệu quả để đảm bảo an ninh công cộng chống lại vi phạm giao thông và các tội phạm nghiêm trọng. Hệ thống giám sát sáng được triển khai dọc theo các vị trí được chỉ định của đường cao tốc và sau đó trong trung tâm giám sát, tất cả các máy thu được tập trung lại để đảm bảo giám sát theo thời gian thực, trong khi đó được ghi lại để xem xét nếu cần thiết.

Chúng tôi, MC&TT Co.,Ltd trở thành đại diện phân phối của 3Onedata tại Việt Nam, 3Onedata cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý nhất, cùng đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, sẽ tư vấn, lựa chọn nhưng giải pháp phù hợp đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho khách hàng.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME