Công nghệ phân tích Video bằng AI trong quản lý nhà máy và toà nhà

Trang chủ » Technology » Công nghệ phân tích Video bằng AI trong quản lý nhà máy và toà nhà
15/03/2022 Technology 131 viewed

Theo một nghiên cứu của CMM,gần 75% các nhà quản lý toà nhà và nhà máy báo cáo ngân sách ngang bằng hoặc giảm cho năm 2021. Với nguồn lực hạn chế, nhu cầu làm nhiều hơn với ít hơn đã trở thành một chủ đề quan trọng khi chiến lược cải thiện quản lý an ninh tòa nhà.May mắn thay, một sự bùng nổ gần đây trong các công nghệ tiên tiến đang cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách làm cho các quy trình hiệu quả hơn, hợp lý hơn và giá cả phải chăng. Dưới đây, chúng tôi khám phá cách các công nghệ này sẽ cải thiện bối cảnh quản lý an ninh tòa nhà trong nhiều năm tới.

Phân tích video bằng AI : từ phản ứng đến chủ động

Những tiến bộ gần đây trong công nghệ phân tích video bằng AI đang cách mạng hóa An Ninh và tạo điều kiện cho khả năng biến dữ liệu video thành thông tin hữu ích để quản lý An Ninh nhanh chóng, chính xác và chủ động.

Trung tâm điều hành An Ninh hỗ trợ AI

Với sự gia tăng 15% nhu cầu về các trung tâm hoạt động An Ninh (SOC) dự kiến từ năm 2021 đến năm 2026,nhu cầu về công nghệ giúp các SOC hoạt động thành công ở quy mô cũng sẽ tăng lên. Không có gì đáng ngạc nhiên, 92% các nhà lãnh đạo An Ninh đồng ý rằng tự động hóa là cần thiết để đối phó với khối lượng cảnh báo lớn.

Hiện tại, 93% các trung tâm điều hành An Ninh sử dụng AI và các công cụ học máy để phát hiện các mối đe dọa tiên tiến. Tuy nhiên, tất cả ai không được tạo ra như nhau. Ngoài tự động hóa, phân tích video AI tiên tiến là cần thiết để giúp lọc ra các cảnh báo sai để cho phép các nhóm SOC tập trung vào các mối đe dọa thực sự.

Điểm mấu chốt: Các SOC áp dụng các công cụ AI tiên tiến và đáng tin cậy nhất chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc ra quyết định nhanh hơn, hiệu quả được cải thiện và An Ninh xây dựng tốt hơn.

Tối ưu hóa điều tra và phản ứng

Khi nói đến an ninh, phản ứng nhanh chóng là điều cần thiết. Mặc dù giám sát video luôn là một nguồn lực quan trọng cho các tổ chức an ninh và các đơn vị cảnh sát, giám sát , nhưng theo truyền thống, thời gian không phải là sự phù hợp mạnh mẽ của phương tiện này. Xem video từ camera giám sát rất tốn thời gian và mệt mỏi, khiến người xem khó tập trung và xác định các mối đe dọa khi chúng phát triển. Trên thực tế, Accenture ước tính rằng, sau hai mươi phút xem lại cảnh quay giám sát, 95% các sự cố có khả năng bị bỏ lỡ, trong khi 98% cảnh quay không bao giờ được xem.

Với phân tích video dựa trên Homa Công nghệ, các nhà điều tra có thể khắc phục những hạn chế về thời gian đã ức chế sự phụ thuộc của họ vào các cảnh quay video trong quá khứ. Khả năng xem hàng giờ video trong vài phút và xem tất cả các sự kiện và đối tượng video cùng một lúc, có nghĩa là một điều tra viên duy nhất có thể hoạt động nhiều như vậy.

Theo các chuyên gia an ninh cho biết : “điều này là bắt buộc, bởi vì chúng tôi không thể có 30 người ngồi, xem camera” để nhanh chóng tìm mục tiêu và xác định nghi phạm. Hơn nữa, vì các chỉ mục tóm tắt và phân loại tất cả các đối tượng trong cảnh quay ban đầu, điều tra viên có thể áp dụng các bộ lọc để tập trung các tiêu chí tìm kiếm khi tìm kiếm các mục tiêu cụ thể.

Điều này cũng giúp ích trong các trường hợp khi không có nghi phạm được biết đến, bởi vì điều tra viên có thể nhanh chóng xem lại cảnh quay để xác định thủ phạm tiềm năng. Hành vi đáng ngờ cũng có thể được xác định bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt, có thể được áp dụng để phát hiện lảng vảng và di chuyển trong các khu vực hạn chế.

Điều tra chủ động

Thông thường, cách hành động tốt nhất cho các nhóm An Ninh là xử lý các sự kiện khi chúng diễn ra và chỉ đơn giản là xem lại cảnh quay là không đủ. Các giải pháp phân tích video ngày nay cung cấp các cảnh báo theo thời gian thực cho:

  • Nâng cao nhận thức tình huống
  • Cập nhật nhân viên an ninh về hành vi đáng ngờ
  • Phân tích các cảnh phức tạp một cách nhanh chóng và hiệu quả

Điều này giúp duy trì sự an toàn và nhanh chóng khôi phục an ninh khi nó bị gián đoạn.

Ngoài thông báo theo thời gian thực, các giải pháp phân tích video cũng có thể cung cấp báo cáo thống kê, để đưa ra cái nhìn tổng quan cấp cao về hoạt động và sự kiện trong video, cho phép các nhà điều tra:

  • Tự động lên lịch báo cáo để chia sẻ tiến độ công việc
  • Dễ dàng trình bày kết quả điều tra một cách có tổ chức
  • Xác định các xu hướng chính theo thời gian với số liệu thống kê

Tất cả những điều này dẫn đến quản lý trường hợp chủ động hơn và giao tiếp hiệu quả hơn cho các nhóm An Ninh . Nhưng đây không phải là cách duy nhất phân tích video giúp quản lý các cuộc điều tra hiệu quả hơn, nó cũng cung cấp các công cụ để giữ cho tất cả nhân viên An Ninh được thông báo và tập trung. Khả năng nhanh chóng đi sâu vào các chi tiết chính xác cần thiết để giải quyết một vụ án, mà không cần phải lọc qua dữ liệu và cảnh quay không liên quan, cho phép các nhóm An Ninh hợp lý hóa hoạt động của họ và làm việc hiệu quả.

Một số Case Studies trên thế giới

#1: Phát hiện trượt và ngã

Chỉ riêng trong năm 2019, đã có hơn 200.000 sự cố trượt và ngã tại nơi làm việcđược báo cáo, với chi phí trung bình của một sự cố dao động từ 30.000 đến 40.000 đô la. Hơn nữa, nhân viên an ninh hoặc quản lý tòa nhà thường bỏ lỡ việc phát hiện các trường hợp trượt và rơi vào một cách kịp thời, dẫn đến kết quả an toàn kém hơn và khiếu nại pháp lý tốn kém.

Có thể làm gì để giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí liên quan đến vấn đề phổ biến này? Câu trả lời là công nghệ phát hiện trượt và ngã.

Công nghệ AI mới được phát triển có thể phát hiện và gắn cờ các mối nguy hiểm trượt ngã có thể xảy ra trong thời gian thực và gắn thẻ video để nhân viên xem xét. Điều này lần lượt làm giảm rủi ro trách nhiệm pháp lý bằng cách lưu trữ bằng chứng và cho phép các nhóm cơ sở giải quyết các mối nguy hiểm trượt và rơi ngay lập tức. Xem xét khả năng tiết kiệm chi phí của một khoản đầu tư như vậy, có khả năng công nghệ này sẽ cất cánh trong những năm tới.

#2: Ứng dụng điện toán đám mây để quản lý An Ninh tòa nhà tối ưu

Với rất nhiều ứng dụng An Ninh xây dựng thế hệ tiếp theo đang nắm giữ, các tiêu chuẩn hiệu suất cho các hệ thống quản lý này sẽ trở nên lớn hơn nhiều so với khả năng hiện tại của phần cứng tại chỗ. Đến năm 2025, thị trường điện toán đám mâydự kiến sẽ tăng vọt lên hơn 800 tỷ USD,khiến việc triển khai đám mây trở thành giải pháp phù hợp để cho phép tích hợp công nghệ mới trong khi giảm chi phí. Đối với các tổ chức có kế hoạch triển khai điện toán đám mây, lợi ích của việc đầu tư An Ninh tòa nhà như vậy là rất nhiều. Từ việc giảm chi phí bảo trì và quản lý phần cứng đến cải thiện quản lý mạng – các dịch vụ không thể thiếu của đám mây sẽ tiếp tục thúc đẩy việc tiếp quản trong nhiều năm tới.

#3: Hệ thống kiểm soát truy cập và bảo mật video thông minh bảo vệ nhà sản xuất tequila hàng đầu thế giới

Nằm ở thị trấn Tequila của Mexico, nhà máy Casa Cuervo là một điểm đến du lịch lớn. Với lịch sử công ty có từ năm 1758, Casa Cuervo là nhà sản xuất tequila hàng đầu thế giới với 30% thị phần toàn cầu. Di sản thương hiệu chào đón hàng ngàn du khách mỗi năm nhưng cũng là một cơ sở sản xuất tích cực. Do đó, hệ thống an ninh mới của nhà máy cần phải thực hiện nhiệm vụ kép: Giữ an toàn cho khách du lịch, đồng thời bảo vệ các quy trình sản xuất lâu dài của công ty.

An toàn là tối quan trọng tại nhà máy chưng cất hoạt động lâu đời nhất của Mỹ Latinh, không chỉ cho tất cả du khách quốc tế đi lang thang trong khuôn viên trong các tour du lịch có hướng dẫn, mà còn cho lực lượng lao động và tài sản nhà máy của công ty. Khi Casa Cuervo quyết định cài đặt một hệ thống kiểm soát truy cập và bảo mật video mới, nó cần phải thực hiện một số nhiệm vụ cùng một lúc: Thứ nhất, giữ an toàn cho khách du lịch khi họ khám phá quá trình sản xuất từ nấu ăn agave đến lão hóa thùng. Thứ hai, bảo vệ các quy trình nội bộ từ sản xuất đến tải xe tải. Và thứ ba, chỉ giới hạn quyền truy cập vào các khu vực nhạy cảm đối với nhân viên được ủy quyền. Hơn nữa, hệ thống mới cần phải hòa nhập vào môi trường mà không thu hút sự chú ý, để không làm xáo trộn trải nghiệm di sản thương hiệu tích cực.

Không có điểm mù nhờ camera ‘thông minh’

Xem xét các yêu cầu an toàn này, các chuyên gia , đã lắp đặt một hệ thống an ninh tích hợp tại nhà máy Casa Cuervo. Bảo mật video được cung cấp bởi hơn 150 camera dựa trên IP , được lắp đặt trong nhà và ngoài trời trong suốt cơ sở. Là mô hình được lựa chọn, hầu hết các Camera là từ dòng flexidome của Camera ‘thông minh’ có thể được gắn kín đáo trên trần nhà và tường để giữ một cấu hình thấp.

Trong khi cung cấp hình ảnh sắc nét và góc nhìn rộng để bao phủ các khu vực mở rộng, các camera cũng hỗ trợ nhân viên an ninh với trí thông minh tích hợp: Nhờ Phân tích video thông minh – sử dụng thuật toán và công nghệ nhận dạng hình ảnh – Camera Flexidome không để lại ‘điểm mù’ không được bảo vệ và kích hoạt báo động khi sự cố bảo mật xảy ra.

Đội an ninh trong phòng điều khiển nhận được cảnh báo tự động khi những người không được phép vào khu vực hạn chế hoặc các mối quan tâm an toàn khác phát sinh. Các cảnh báo bảo mật này xuất hiện trên màn hình tự động, dựa trên các quy tắc tùy chỉnh được thiết lập đặc biệt cho nhà máy Casa Cuervo thông qua giao diện người dùng trực quan của bộ phần mềm Hệ thống quản lý video.

Các máy quay video ‘thông minh’ cũng kích hoạt cảnh báo khi cửa ra vào hoặc lối đi trong khu vực nhà kho bị chặn để bảo vệ nhân viên khỏi tai nạn. Mỗi Camera cung cấp mức độ thông minh này bằng cách thêm siêu dữ liệu vào hình ảnh video ‘ở rìa’ thông qua các khả năng tích hợp, giúp tiết kiệm chi phí bằng cách không yêu cầu thêm sức mạnh tính toán.

Bên cạnh việc thêm cấu trúc và ý nghĩa cho hình ảnh được ghi lại, siêu dữ liệu này cung cấp thông tin chi tiết vượt ra ngoài An Ninh : Casa Cuervo có thể đạt được tối ưu hóa quy trình bằng cách theo dõi quy trình làm việc và con đường cho các quyết định kinh doanh sáng suốt dựa trên số liệu thống kê.

Tránh khỏi các điều kiện nguy hiểm và truy cập trái phép

Bên cạnh việc cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ của cơ sở và an toàn suốt ngày đêm, giải pháp bảo mật video cũng có thể xử lý các điều kiện gồ ghề trong các bộ phận hạn chế của nhà máy Casa Cuervo. Rốt cuộc, nhà máy chưng cất rượu là một quá trình vật lý chuyên sâu. Đó là lý do tại sao các mô hình chống cháy nổ và không ăn mòn từ dòng Flexidome được triển khai ở những khu vực có sự chưng cất nhiệt độ cao hoặc độ ẩm quá mức xảy ra.

Để ngăn khách vô tình lang thang vào những khu vực nguy hiểm này, hệ thống an ninh video tích hợp với các giải pháp kiểm soát truy cập . Để có thêm một lớp an toàn, các khu vực quan trọng chỉ có thể được truy cập bởi nhân viên được ủy quyền với các thẻ khóa phù hợp và sau khi xác minh chéo với hình ảnh video. Đằng sau hậu trường, quyền truy cập của người dùng và giấy phép được quản lý tập trung thông qua Hệ thống tích hợp xây dựng .

Kể từ khi lắp đặt vào cuối năm 2018, hệ thống kiểm soát truy cập và bảo mật video tích hợp tại nhà máy Casa Cuervo đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng. Được hỗ trợ bởi Giải pháp Intelligent Video Analytics, các camera ‘thông minh’ hòa quyện vào phong cảnh để xem các sự cố bảo mật mọi lúc mà không làm xáo trộn bầu không khí lịch sử. Được lập trình theo các thông số kỹ thuật chính xác của nhà máy chưng cất tequila lâu đời nhất thế giới, hệ thống đảm bảo trải nghiệm an toàn về truyền thống sản xuất tequila ở phía trước, được hỗ trợ bởi an ninh đầu cuối và giám sát các quy trình kinh doanh quan trọng ở phía sau.

Giải pháp tích hợp AI với Homa

Nếu bạn đang tìm cách nâng cấp đáng kể an ninh tòa nhà của mình và giảm thiểu chi phí, hãy xem xét tích hợp Homa vào hoạt động của bạn.Phân tích video AI tiên tiến của Homa cho phép các camera an ninh hiện có xác định các mối đe dọa an toàn và An Ninh như nhân viên trái phép. SOC có thể nhanh chóng tìm kiếm và kéo lên các khung của các sự cố được phát hiện bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến và phân tích, tiết kiệm hàng chục giờ lãng phí vào đánh giá.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME