Ứng dụng Cloud trong sản xuất như thế nào ?

Trang chủ » Technology » Ứng dụng Cloud trong sản xuất như thế nào ?
15/03/2022 Technology 103 viewed

Ngày nay, ngành công nghiệp sản xuất phải đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giao hàng nhanh hơn và sản xuất cao. Công nghệ đám mây có thể giúp các nhà sản xuất đáp ứng những nhu cầu này. Tương lai của tất cả các cấp của ngành công nghiệp sản xuất sẽ kết hợp công nghệ này để duy trì kết nối an toàn hơn với người tiêu dùng và chuỗi cung ứng.

Kết nối đã là một trụ cột của sản xuất hiệu quả. Để duy trì kết nối, các nhà sản xuất phải đáp ứng các tiêu chuẩn công nghệ được sử dụng thông qua chuỗi cung ứng để giải quyết các vấn đề kịp thời.

Trên toàn thế giới, 90% các công ty đang sử dụng một số loại công nghệ đám mây. Ngành công nghiệp sản xuất phải thích nghi với những thay đổi toàn cầu về kết nối và máy tính. Đến năm 2023, phần mềm được sử dụng bởi các nhà sản xuất sẽ gần một nửa dựa trên đám mây. Thời gian để tích hợp điện toán đám mây bây giờ là để tránh bị tụt lại phía sau.

Điện toán đám mây là gì và nó có lợi cho sản xuất như thế nào?

Điện toán đám mây sử dụng kết nối internet để lưu trữ phần mềm và thông tin được sử dụng trong các doanh nghiệp. Công nghệ này có sự sử dụng ngày càng tăng trong các hoạt động kinh doanh sản xuất và quy trình sản xuất. Năm 2017, 25% đầu vào thành phẩm được thực hiện bằng cách sử dụng một số loại công nghệ kỹ thuật số, chẳng hạn như điện toán đám mây.

So với công nghệ truyền thống sử dụng các máy tính riêng lẻ để có phần mềm cập nhật để xử lý thông tin, điện toán đám mây mang lại một số lợi thế. Những lợi ích của điện toán đám mây đối với các nhà sản xuất bao gồm:

  • Độ tin cậy: Công nghệ dựa trên đám mây có ít vấn đề kỹ thuật hơn phần mềm được sử dụng trên các máy tính riêng lẻ.
  • Tiết kiệm chi phí: Các giải pháp đám mây không yêu cầu máy chủ nội bộ.
  • Khả năng mở rộng: Điện toán đám mây phát triển cùng với doanh nghiệp hoặc có thể dễ dàng thu nhỏ lại trong thời gian chậm hơn.
  • Ít lãng phí thời gian hơn trong việc cập nhật máy tính: Công nghệ có trụ sở tại đám mây vẫn được cập nhật mà không cần các bộ phận CNTT lãng phí thời gian để đảm bảo mọi người đều có phiên bản mới nhất của phần mềm.
  • Lợi thế thị trường so với các công ty không sử dụng công nghệ đám mây: Năng suất và truyền thông tốt hơn cung cấp cho các công ty sử dụng các giải pháp sản xuất đám mây một lợi thế cạnh tranh.
  • Quản lý tập trung: Các chương trình truy cập có thể xảy ra từ bất kỳ máy tính nào trong tổ chức, cải thiện khả năng quản lý.

Sản xuất thông minh là một phương pháp tương lai cho phép máy tính và thiết bị giao tiếp với nhau để tối ưu hóa năng suất và hiệu quả. Các doanh nghiệp nhỏ hơn không có cơ sở hạ tầng CNTT để thực hiện sản xuất thông minh có thể tận dụng các ứng dụng của công nghệ đám mây. Điện toán đám mây có thể làm cho sản xuất thông minh có thể cho bất kỳ công ty quy mô nào.

Để biết thêm thông tin về điện toán đám mây, hãy xem phần của chúng tôi “Điện toán đám mây là gì và nó có lợi cho sản xuất như thế nào?”

Ứng dụng điện toán đám mây trong sản xuất

Trong sản xuất, điện toán đám mây cung cấp nhiều giải pháp cho mọi phần của quy trình, từ tiếp thị đến năng suất. Tích hợp công nghệ đám mây vào nhiều lĩnh vực hoạt động làm tăng lợi ích thu được từ việc sử dụng nó. Một vài ứng dụng phổ biến của điện toán đám mây trong lĩnh vực sản xuất bao gồm những điều sau đây.

Tiếp thị dựa trên đám mây

Bản chất toàn diện của công nghệ đám mây làm cho nó trở thành một trận đấu tự nhiên cho sự phức tạp của các chiến dịch tiếp thị. Các nhà sản xuất sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây để hỗ trợ lập kế hoạch, thực hiện và quản lý các chiến dịch tiếp thị. Bằng cách sử dụng dữ liệu về sản xuất và bán hàng, các nhà sản xuất cũng có thể theo dõi hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.

Phát triển sản phẩm

Lập kế hoạch và phát triển sản phẩm gắn chặt với sản xuất. Bằng cách hợp nhất thông tin lập kế hoạch và phát triển sản phẩm vào dữ liệu chuỗi cung ứng và thông tin liên lạc, các nhà sản xuất có thể chuẩn bị hoạt động của họ để sản xuất đầy đủ. Với sự tích hợp toàn diện, các sản phẩm có thể chuyển từ ý tưởng sang kỹ thuật sang nguyên mẫu sang sản xuất nhỏ và cuối cùng là sản xuất và vận chuyển toàn diện nhanh hơn nhiều.

Theo dõi sản xuất và tồn kho

Khi bắt đầu sản xuất, công nghệ đám mây có thể mang lại lợi ích cho quá trình sản xuất và dự trữ sản phẩm. Với phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP),các công ty có thể phù hợp với mức sản xuất của họ với cổ phiếu và doanh số có sẵn. Phần mềm có thể quản lý báo giá, nhận đơn đặt hàng và yêu cầu của khách hàng. Ít sai lầm xảy ra khi sử dụng một sản phẩm tiêu chuẩn để theo dõi những điều này, do đó làm giảm thời gian chu kỳ đặt hàng.

Quản lý năng suất

Hiếm khi các nhà sản xuất duy trì cùng một mức độ sản xuất cho tất cả các sản phẩm trong suốt cả năm. Để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường, các nhà sản xuất có thể sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây để theo dõi thời điểm thay đổi sản xuất. Thêm vào đó, bằng cách cho phép truyền thông trong toàn bộ chuỗi cung ứng, các giải pháp phần mềm này đảm bảo các nhà sản xuất có lượng nguyên liệu thô cần thiết trong tay và có thể dễ dàng thay đổi đơn đặt hàng của họ để phù hợp với mức năng suất trong tương lai của họ.

SaaS Solutions in Cloud Technology in Manufacturing

Công nghệ đám mây có ba hình thức chính – phần mềm như một dịch vụ (SasS), nền tảng như một dịch vụ (Paas) và cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS). IaaS cho phép các nhà sản xuất thuộc mọi quy mô sử dụng cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp để giúp mở rộng quy mô hoạt động, lưu trữ dữ liệu và xử lý thông tin. Các công ty sử dụng PaaS để phát triển các ứng dụng của riêng họ trong các giải pháp sản xuất hoặc phát triển cho thuê. Cuối cùng, SaaS cung cấp các chương trình phần mềm dựa trên internet để sử dụng bởi bất kỳ ai trong một công ty. Trong số này, SaaS được xếp hạng là một trong những giải pháp đơn giản nhất để nhanh chóng hòa nhập vào một doanh nghiệp.

Ví dụ, ERP dựa trên đám mây để sản xuất là một loại SaaS được sử dụng trong ngành. Lợi ích phần mềm sản xuất SaaS bao gồm:

  • Giải phóng các công ty khỏi việc duy trì máy chủ.
  • Không cần cập nhật phần mềm được lưu trữ cục bộ.
  • Không còn mất dữ liệu từ máy tính của công ty hoặc ổ cứng.
  • Lưu trữ tệp ở một vị trí tập trung, an toàn.

Các công ty sản xuất nên nắm lấy những lợi ích này bằng cách tích hợp các giải pháp SaaS vào hoạt động của họ thường xuyên hơn. Khi sử dụng các giải pháp phần mềm tập trung, các doanh nghiệp có thể tận hưởng một số lợi thế.

Thông tin sai lệch hạn chế hoặc Dữ liệu bị ngắt kết nối

Với một vị trí phần mềm duy nhất, mọi người đều đề cập đến cùng một thông tin và tài liệu. Khi sử dụng ERP dựa trên đám mây, chỉ có một nguồn chính cho thông tin công ty tồn tại. Tỷ lệ thông tin sai lệch giảm vì mọi người đều sử dụng cùng một nguồn cho dữ liệu của công ty.

Dễ dàng thay đổi cho tương lai

Khả năng mở rộng và cập nhật liên tục của công nghệ đám mây giúp lập kế hoạch cho tương lai trở nên đơn giản hơn. Sử dụng mạng SaaS tránh được các vấn đề về phần mềm hoặc hệ điều hành lỗi thời trên một máy tính riêng lẻ. Bằng cách loại bỏ những lo ngại này, SaaS giúp việc tích hợp công nghệ sản xuất thông minh và các giải pháp tương lai khác dễ dàng hơn.

Cải thiện cộng tác

Bằng cách kết nối với cùng một tệp trong cùng một phần mềm, mọi người trong mạng SaaS đều tham gia vào việc cộng tác dữ liệu. Bởi vì họ tham khảo một tài liệu được chia sẻ, tất cả họ đều có thông tin cập nhật nhất để ra quyết định và lập kế hoạch. Ngay cả những người nằm từ xa cũng có thể đóng góp cho các hoạt động và cộng tác trong các dự án với phần mềm sản xuất dựa trên đám mây.

Kết luận

Lợi ích của công nghệ đám mây đối với các nhà sản xuất bao gồm tạo điều kiện giao tiếp tốt hơn, quản lý sản phẩm trong suốt vòng đời của họ và theo dõi hàng tồn kho. Sản xuất dựa trên đám mây sẽ là tương lai của ngành công nghiệp, nhưng các công ty phải đặt nền móng cho nó ngay bây giờ. Câu hỏi không còn là tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng điện toán đám mây, mà làm thế nào họ có thể thực hiện nó.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME