Trang chủ » Truyền thông công nghiệp » Bộ chuyển đổi Modbus Gateway 1 cổng RS-232 sang Ethernet (PoE) ICP DAS tGW-712 CR

Bộ chuyển đổi Modbus Gateway 1 cổng RS-232 sang Ethernet (PoE) ICP DAS tGW-712 CR

Tiny Modbus/TCP to RTU/ASCII Gateway with PoE and 1-port RS-232

Chia sẻ:
Model: tGW-712 CR
Views: 3074

Bộ chuyển đổi Modbus Gateway 1 cổng RS-232 sang Ethernet (PoE) ICP DAS tGW-712 CR

Modbus đã trở thành một giao thức truyền thông công nghiệp tiêu chuẩn và hiện là phương tiện phổ biến nhất để kết nối các thiết bị điện tử công nghiệp. Modbus cho phép liên lạc giữa nhiều thiết bị được kết nối với cùng một mạng RS-485, ví dụ, một hệ thống đo nhiệt độ và độ ẩm và truyền kết quả đến máy tính. Modbus thường được sử dụng để kết nối một máy tính giám sát với một thiết bị đầu cuối từ xa (RTU) trong các hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA).

tGW-700 là thiết bị cổng Modbus TCP đến RTU/ASCII cho phép máy chủ Modbus/TCP giao tiếp với các thiết bị Modbus RTU/ASCII nối tiếp thông qua mạng Ethernet và loại bỏ giới hạn độ dài cáp của các thiết bị truyền thông nối tiếp cũ. Mô-đun có thể được sử dụng để tạo ứng dụng kết nối cặp (cũng như ứng dụng serial-bridge hoặc serial-tunnel) và sau đó có thể định tuyến dữ liệu qua TCP / IP giữa hai thiết bị Modbus RTU / ASCII nối tiếp, rất hữu ích khi kết nối các máy tính lớn, máy chủ hoặc các thiết bị nối tiếp khác sử dụng giao thức Modbus RTU / ASCII và bản thân chúng không có khả năng Ethernet.

Chức năng đọc-lưu trữ mới có trong phiên bản phần mềm 1.4.1 được sử dụng để lưu trữ các yêu cầu và phản hồi trước đó trong bộ nhớ đệm của mô-đun tGW-700. Khi các bộ điều khiển chính HMI/SCADA khác gửi cùng yêu cầu đến cùng một thiết bị slave RTU, phản hồi được lưu trong bộ nhớ lưu trữ sẽ được trả về ngay lập tức. Tính năng này giúp giảm đáng kể tải trên giao tiếp bus RS-485, đảm bảo phản hồi TCP nhanh hơn và cải thiện tính ổn định của toàn bộ hệ thống.

DHCP giảm thiểu các lỗi cấu hình do cấu hình địa chỉ IP thủ công, chẳng hạn như xung đột địa chỉ do gán địa chỉ IP cho nhiều máy tính hoặc thiết bị cùng một lúc. Mô-đun tGW-700 hỗ trợ chức năng máy khách DHCP, cho phép nó dễ dàng lấy thông tin cấu hình TCP/IP cần thiết từ máy chủ DHCP. Mô-đun này cũng chứa bộ phản hồi UDP truyền thông tin địa chỉ IP của nó để đáp ứng với tìm kiếm UDP từ tiện ích eSearch, giúp quản lý cục bộ hiệu quả hơn.

Mô-đun tGW-700 có MCU 32 bit mạnh mẽ để cho phép xử lý lưu lượng mạng hiệu quả và cũng có web server tích hợp cung cấp giao diện quản lý web trực quan cho phép người dùng sửa đổi cấu hình của mô-đun, bao gồm DHCP/IP tĩnh, cài đặt cổng/chắn và cài đặt cổng nối tiếp.

Mô-đun chứa bộ giám sát kép, bao gồm bộ giám sát CPU (cho các chức năng phần cứng) và bộ giám sát máy chủ (cho các chức năng phần mềm). Bộ giám sát CPU sẽ tự động thiết lập lại CPU nếu firmware tích hợp hoạt động bất thường, trong khi đó, bộ giám sát máy chủ sẽ tự động đặt lại CPU nếu không có giao tiếp giữa mô-đun và máy chủ (PC hoặc PLC) trong khoảng thời gian được xác định trước (hết thời gian hệ thống ). Bộ giám sát kép là một tính năng quan trọng đảm bảo mô-đun hoạt động liên tục, ngay cả trong môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, dòng tGW-700 (đối với phiên bản i) cũng bổ sung cách ly 3000 VDC và thành phần bảo vệ ESD +/- 4 kV giúp chuyển điện tích có khả năng gây tổn hại ra khỏi mạch nhạy cảm để bảo vệ mô-đun và thiết bị khỏi dòng điện đột ngột và nhất thời .

Mô-đun tGW-700 cung cấp chức năng Cấp nguồn qua Ethernet (Phân loại, Cấp 1) theo chuẩn IEEE 802.3af sử dụng cáp Ethernet loại 5 tiêu chuẩn để nhận nguồn điện từ bộ chuyển mạch PoE như NS-205PSE. Nếu không có công tắc PoE, mô-đun cũng sẽ chấp nhận đầu vào nguồn từ bộ điều hợp DC. Mô-đun tGW-700 được thiết kế để tiêu thụ năng lượng cực thấp, giảm chi phí ẩn từ việc tăng giá nhiên liệu và điện, đặc biệt là khi bạn có một số lượng lớn các mô-đun được cài đặt. Giảm lượng điện tiêu thụ bằng cách chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng có thể có tác động tích cực đến việc duy trì môi trường xanh.

Mô-đun này được trang bị male DB-9 hoặc đầu nối khối đầu cuối có thể tháo rời để cho phép đi dây dễ dàng. Dựa trên một form dáng nhỏ bé đáng kinh ngạc, tGW-700 đạt được mức tiết kiệm không gian tối đa cho phép nó dễ dàng cài đặt ở bất cứ đâu, thậm chí được nhúng trực tiếp vào máy. Nó cũng hỗ trợ điều khiển hướng RS-485 tự động khi gửi và nhận dữ liệu, do đó cải thiện tính ổn định của giao tiếp RS-485.

  • Tự động hóa nhà máy
  • Tự động hóa xây dựng
  • Nhà thông minh
  • Chẩn đoán và quản lý từ xa
  • Giám sát năng lượng mặt trời
CPU Module
CPU 32-bit ARM
COM Ports
Ports 1 x 5-wire RS-232
Baud Rate 115200 bps Max.
Parity None, Odd, Even, Mark, Space
Data Bit 5, 6, 7, 8
Stop Bit 1, 2
Ethernet
Ports 10/100 Base-TX, 8-pin RJ-45 x 1, (Auto-negotiating, Auto-MDI/MDIX, LED indicator)
PoE (IEEE 802.3af, Class 1)
Power
Consumption 0.07 A @ 24 VDC
Powered from PoE IEEE 802.3af, Class 1
Powered from Terminal Block +12 ~ 48 VDC
Mechanical
Casing Plastic
Dimensions (mm) 52 mm x 90 mm x 27 mm (W x H x D)
Installation DIN-Rail Mounting
Environment
Operating Temperature -25 ~ +75 °C
Storage Temperature -30 ~ +80 °C
Humidity 10 ~ 90% RH, non-condensing
tGW-712     CR Tiny Modbus/TCP to RTU/ASCII Gateway with PoE and 1-port RS-232 (RoHS)
Includes DC connector to 2-wire power cable, 0.3 M
TOP HOME