5 cách Biểu mẫu kỹ thuật số sẽ cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng của bạn

Trang chủ » Technology » 5 cách Biểu mẫu kỹ thuật số sẽ cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng của bạn
17/03/2022 Technology 220 viewed

Đảm bảo chất lượng (QA) và kiểm soát chất lượng (QC) là nền tảng của quản lý chất lượng trong mọi ngành.

Điều quan trọng là các quy trình QA / QC không chỉ được hoàn thành mà còn được hoàn thành một cách kỹ lưỡng và kịp thời, để người kiểm tra QA / QC có thể chủ động quản lý chất lượng của các quy trình và sản phẩm của họ.

Thông thường, các thủ tục kiểm soát và đảm bảo chất lượng thường bị trì hoãn bởi quá trình lập và xử lý thủ công. Các biểu mẫu QA / QC trên giấy không chỉ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành, mà còn yêu cầu phân phối thủ công, ghi lại và nộp hồ sơ, mà còn không lưu trữ được thông tin theo ngữ cảnh quy trình QA / QC. Ví dụ, khi hoàn thành kiểm tra kiểm soát chất lượng bằng biểu mẫu giấy, bất kỳ hình ảnh nào về sản phẩm bị hư hỏng hoặc sai sót đầu ra phải được chụp lại qua máy ảnh và in hoặc lưu dưới dạng tệp đính kèm. Kịch bản này không chỉ đòi hỏi công việc và thời gian bổ sung, mà còn tạo cơ hội cho các hình ảnh quan trọng (và các phương tiện trực quan khác) bị bỏ qua, bị mất hoặc bị lãng quên.

Ngoài ra, đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng đòi hỏi một lượng lớn thủ tục giấy tờ, khi hoàn thành thủ công, thường dẫn đến việc thu thập dữ liệu cồng kềnh, xử lý chậm trễ và thông tin sai lệch. Những vấn đề này được loại bỏ ngay lập tức và dễ dàng bằng cách sử dụng các hình thức kiểm soát chất lượng và đảm bảo chất lượng di động.

Có thể tìm thấy một ví dụ mạnh mẽ về tác động của QA / QC trong nghiên cứu điển hình về xây dựng Old Lâu đài của chúng tôi. Công ty Oldcastle là nhà sản xuất các sản phẩm và vật liệu xây dựng hàng đầu của Bắc Mỹ, và là công ty sản xuất phòng tắm tiền chế duy nhất trên toàn quốc. Trước Digital Form , Công ty Oldcastle yêu cầu công nhân phải hoàn thành một tài liệu dài 17 trang để quản lý chất lượng của mỗi phòng tắm được sản xuất, áp đảo công nhân nhà máy và dẫn đến các biểu mẫu đã hoàn thành trở lại và vô số lỗi lặp lại.

Với Digital Form , chúng ta có thể tạo các biểu mẫu kiểm soát chất lượng tùy chỉnh cho từng phòng tắm được sản xuất và ban quản lý có thể phân tích dữ liệu thu thập được trong thời gian thực và xác định mức độ không hiệu quả. Công ty Oldcastle đã sử dụng cái nhìn sâu sắc từ các biểu mẫu kiểm soát chất lượng kỹ thuật số của họ để phát hiện ra chi phí sơn lãng phí trong quá trình sản xuất phòng tắm của họ, tiết kiệm đáng kinh ngạc 500 nghìn đô la chi phí sơn mỗi năm.

“Digital Form giúp quá trình kiểm soát chất lượng của chúng tôi trở nên đơn giản và trơn tru hơn. Các công nhân sản xuất của chúng tôi thực sự đang hoàn thành các tài liệu cần thiết đúng hạn và chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu để tiết kiệm chi phí.

– Parimal Shukla, Kỹ sư chế tạo

Có thể dễ dàng hoàn thành các biểu mẫu kiểm tra chất lượng và đảm bảo chất lượng di động từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, ngay cả khi không có tín hiệu. Khả năng hoàn thành các biểu mẫu QA / QC trên thiết bị di động ngoại tuyến có nghĩa là thông tin quan trọng đối với tiến độ sản xuất có thể được thu thập tại chỗ và tải lên ngay lập tức hoặc chuyển đến văn phòng sau khi có tín hiệu. Dữ liệu tại chỗ, thời gian thực này cải thiện chu trình xử lý, loại bỏ sự chậm trễ và đơn giản hóa việc thu thập dữ liệu từ các trang web làm việc từ xa.

Hoàn thành các biểu mẫu QA / QC trên thiết bị di động cũng giúp loại bỏ sự hỗn loạn và bất tiện của thủ tục giấy tờ. Các nhóm quản lý chất lượng thường phải chịu gánh nặng về một bộ sưu tập lớn các tài liệu cần hoàn thành. Với các biểu mẫu QA / QC kỹ thuật số, các nhóm quản lý chất lượng có thể loại bỏ sự lộn xộn của các tài liệu giấy, đồng thời giảm nhu cầu về tài nguyên vật lý và lưu trữ.

Một trong những lợi thế có tác động lớn nhất của việc hoàn thành các biểu mẫu QA / QC kỹ thuật số, là khả năng bao gồm các kiểu dữ liệu mới (mà các biểu mẫu giấy đơn giản là không thể xử lý). Dưới đây là một số điều mới, các kiểu dữ liệu kỹ thuật số có thể giúp bạn thực hiện:

 • Chữ ký thu thập và phê duyệt với chữ ký số
 • Nhập chi tiết sản phẩm nhanh hơn và chính xác hơn với tính năng quét mã vạch
 • Chụp sản phẩm hoặc xử lý các trở ngại và sai sót với các trường Hình ảnh
 • Chú thích Hình ảnh và sơ đồ bằng cách sử dụng các trường Phác thảo
 • Bao gồm tọa độ GPSBản đồ chỉ với một lần nhấn đơn giản

Cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng của bạn với các biểu mẫu kỹ thuật số

Việc dựa vào các biểu mẫu trên giấy để hoàn thành Quy trình Kiểm soát Chất lượng Sắp tới (IQC) sẽ tạo cơ hội cho lỗi do con người, thiếu dữ liệu và giám sát sai sót của vật liệu hoặc sản phẩm.

Việc số hóa các biểu mẫu Kiểm soát chất lượng đến của bạn để sử dụng trên máy tính và thiết bị di động (như máy tính bảng) cho phép người dùng cải thiện chất lượng dữ liệu được thu thập đồng thời ưu tiên hiệu quả. Điều này được thực hiện thông qua các tính năng kỹ thuật số, mạnh mẽ và logic biểu mẫu nhúng. Dưới đây là một số cách biểu mẫu di động và thu thập dữ liệu kỹ thuật số sẽ cải thiện Quy trình kiểm soát chất lượng đến của bạn:

 1. Thu thập dữ liệu kịp thời, kỹ lưỡng hơn Dữ liệu được thu thập trong các biểu mẫu di động có sẵn ngay lập tức để xem xét, bất kể vị trí của bạn. Quyền truy cập theo thời gian thực vào dữ liệu đầu vào cho phép nhân viên văn phòng, người giám sát và hơn thế nữa, ngay lập tức hành động theo nhu cầu của quy trình IQC – giảm sự chậm trễ và cải thiện giao tiếp.
 2. Dữ liệu IQC chất lượng cao hơn
  Với Logic có điều kiện , biểu mẫu di động của bạn có thể dễ dàng hướng dẫn và thực thi việc thu thập dữ liệu. Ví dụ: sử dụng trường Bắt buộc , các trường biểu mẫu cụ thể có thể trở thành bắt buộc để phản hồi dữ liệu đầu vào, đảm bảo thông tin quan trọng được thu thập trước khi gửi biểu mẫu.
 3. Thông tin chi tiết theo thời gian thực và phân tích xu hướng
  Với các báo cáo đột xuất và được lập lịch, dữ liệu IQC đến có thể được sử dụng ngay lập tức để thu thập thông tin chi tiết hấp dẫn và xác định các trở ngại đối với năng suất.
 4. Các kiểu dữ liệu mới minh họa hư hỏng vật liệu và / hoặc sự không nhất quán
  Khi kiểm tra nguyên liệu thô và các sản phẩm nhập vào, điều quan trọng là phải lập hồ sơ kỹ lưỡng về sự không nhất quán và sai sót. Với các kiểu dữ liệu trực quan mới, chẳng hạn như Hình ảnh , ảnh của các tài liệu bị hỏng hoặc không nhất quán có thể dễ dàng được nhập vào các biểu mẫu IQC trên thiết bị di động và dễ dàng được chú thích bằng các mũi tên hoặc Bản phác thảo . Thông tin sản phẩm và nguyên liệu cũng có thể được điền dễ dàng trong các trường biểu mẫu di động bằng cách sử dụng Quét mã vạch – đơn giản hóa việc nhập thông tin đã có trong cơ sở dữ liệu của bạn (ví dụ: số SKU, tên sản phẩm, giá, v.v.).
 5. Quy trình công việc tự động sắp xếp hợp lý
  các báo cáoVới Quy trình công việc tự động , các tác vụ hàng ngày, như phân phối biểu mẫu, báo cáo và cập nhật cơ sở dữ liệu, có thể hoàn toàn tự động – giảm thời gian dành cho các tác vụ quản trị và hợp lý hóa việc cung cấp thông tin quan trọng. Quy trình làm việc tự động cũng xúc tiến việc nâng cấp thông tin (ví dụ: vấn đề giao hàng, lỗi sản phẩm, v.v.) cho người giám sát và cộng tác viên bên thứ ba.
Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME