Quản lý tài sản trong sản xuất là gì ?

Trang chủ » Technology » Quản lý tài sản trong sản xuất là gì ?
15/03/2022 Technology 158 viewed

Quản lý tài sản trong sản xuất là gì?

Quản lý tài sản là một thuật ngữ chung có liên quan đến mọi ngành dọc. Khi nó được áp dụng cho các nhà máy sản xuất hoặc chế biến, nó được gọi là quản lý tài sản sản xuất (MAM) hoặc quản lý tài sản nhà máy (PAM). Thị trường quản lý tài sản nhà máy dự kiến sẽ tăng từ 5,5 tỷ USD năm 2019 lên 9,4 tỷ USD vào năm 2024, với tốc độ CAGR là 11,3%.

Quản lý tài sản cho các công ty sản xuất liên quan đến toàn bộ vòng đời của tài sản nhà máy, chẳng hạn như thiết bị, phụ tùng, dây chuyền sản xuất và chính các tòa nhà nhà máy. Nó bao gồm đưa ra quyết định về sử dụng tài sản, đầu tư tài sản và chính sách đầu tư, và quản lý danh mục tài sản. Mục đích của nó là để đạt được giá trị tối đa từ tài sản vật chất của bạn, vì vậy PAM là một bước quan trọng hướng tới sự xuất sắc và OEE.

Mặc dù MAM tập trung vào tài sản vật chất, nhưng nó có ảnh hưởng đến nguồn nhân lực, tài sản tài chính và tài sản thông tin. Quản lý tài sản hiệu quả cần tích hợp tốt với các khả năng liên quan của các tài sản khác.

Quản lý tài sản sản xuất có xu hướng bao gồm bảo trì, với người quản lý tài sản giao nhiệm vụ cho các nhóm bảo trì, những người sau đó cung cấp dịch vụ bảo trì, nhưng nó cũng vượt xa nó. Bảo trì là giải quyết các thất bại một cách nhanh chóng và với sự gián đoạn tối thiểu, trong khi quản lý tài sản là giảm thất bại, kéo dài vòng đời tài sản, hợp lý hóa hoạt động và tăng hiệu quả trên toàn nhà máy.

Tại sao quản lý tài sản sản xuất quan trọng để chế biến các nhà máy sản xuất?

Khi ngành công nghiệp sản xuất quy trình trở nên cạnh tranh hơn, và nhu cầu của khách hàng và điều kiện thị trường biến động thường xuyên hơn, các công ty sản xuất chế biến cần mọi lợi thế mà họ có thể có được.

MAM có thể giúp các nhà máy xử lý để:

  • Đáp ứng các yêu cầu an toàn nghiêm ngặt
  • Tuân thủ số lượng ngày càng tăng của các quy định tác động môi trường
  • Thích ứng nhanh chóng với nhu cầu thay đổi của khách hàng
  • Đối phó với chi phí năng lượng biến động
  • Tinh chỉnh lịch trình bảo trì để cắt giảm chi phí bảo trì
  • Hợp lý hóa quy trình sản xuất để có hiệu quả cao hơn
  • Theo dõi và quản lý việc sử dụng và vị trí hàng tồn kho và thiết bị
  • Dự đoán và ngân sách cho việc mua tài sản trong tương lai và thời gian nghỉ hưu
  • Cải thiện báo cáo để các hoạt động kiểm toán, lập ngân sách và tuân thủ trơn tru hơn
  • Thích ứng với tình trạng thiếu lao động và thiếu kỹ năng kỹ thuật

Các nhà máy chế biến được hưởng lợi như thế nào từ việc quản lý tài sản sản xuất?

Các nhà máy quy trình nắm lấy quản lý tài sản sản xuất có được cái nhìn sâu sắc về việc sử dụng tài sản, điều kiện và vòng đời cho phép họ tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Quản lý tài sản cho sản xuất quy trình cho phép các nhà máy cắt giảm chi phí, cải thiện chất lượng và số lượng sản xuất và tối đa hóa giá trị từ tài sản trên toàn công ty.

Làm thế nào để quản lý tài sản trong sản xuất

Quản lý tài sản trong sản xuất tác động nhiều hơn là chỉ máy móc và nhà máy. Nó liên quan đến mọi khía cạnh của kinh doanh, từ nguồn nhân lực và quản lý nhân viên, đến cách cơ sở hạ tầng CNTT cần được định hình và duy trì. Dưới đây là những gì doanh nghiệp sản xuất của bạn cần xem xét khi xem xét quản lý tài sản tối ưu:

Tạo và lưu trữ dữ liệu

Để phần mềm quản lý tài sản hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp của bạn cần có khả năng thu thập và lưu trữ dữ liệu hiệu suất từ tài sản. Nhờ công nghiệp 4.0 và Internet vạn vật công nghiệp (IIoT), việc thu thập dữ liệu từ các thiết bị không còn khó khăn như trước đây, với các cảm biến trên tàu có thể chuyển tiếp chẩn đoán (và cung cấp phản hồi theo thời gian thực). Tuy nhiên, cách doanh nghiệp của bạn nắm bắt dữ liệu này là rất quan trọng khi nói đến việc có thể có được cái nhìn sâu sắc có thể hành động từ nó.

Cơ sở hạ tầng CNTT thích hợp

Quản lý tài sản là hoàn toàn có thể với rất nhiều bảng tính Excel và một ổ đĩa được chia sẻ, nhưng đôi khi nó có thể là một cách tối ưu để làm mọi thứ. Doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng phát triển các điểm mù mà cuối cùng sẽ cản trở sự tiến bộ của nó và hạn chế năng suất của nó. Thay vào đó, nó có thể hiệu quả hơn nhiều để thực hiện một hệ thống quản lý tài sản tạo thành một phần của giải pháp ERPrộng lớn hơn .

Loại bỏ các rào cản và silo

Công nghiệp 4.0 đại diện cho thế hệ năng suất tiếp theo, nhưng để thành công, nó đòi hỏi sự hợp tác, kết nối và chia sẻ dữ liệu. Nếu văn hóa kinh doanh của bạn vẫn là một văn hóa được tạo thành từ các silo và phòng ban riêng lẻ được bảo vệ với trách nhiệm của riêng họ, hãy xem xét mở ra các kênh liên lạc mới giữa các nhóm đó hoặc tái cấu trúc để loại bỏ hoàn toàn các rào cản.

Chọn phần mềm quản lý tài sản phù hợp

Nắm vững quản lý tài sản có vẻ khó khăn khi chúng ta hướng tới một kỷ nguyên năng suất mới trong sản xuất,nhưng với phần mềm và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phù hợp, doanh nghiệp sản xuất của bạn sẽ có thể tối đa hóa năng suất và trở thành một lực lượng cạnh tranh trên thị trường trong nhiều thập kỷ tới.

Phần mềm sản xuất, ví dụ, cung cấp cho doanh nghiệp của bạn khả năng hiển thị hoàn toàn và kiểm soát tài sản, cho phép bạn đưa ra quyết định tốt hơn và tổ chức các quy trình của bạn hiệu quả hơn.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME