Ứng dụng giám sát rò rỉ nước cho tòa nhà khu dân cư và trung tâm thương mại

Trang chủ » Case study » Ứng dụng giám sát rò rỉ nước cho tòa nhà khu dân cư và trung tâm thương mại
03/08/2020 Case study 797 viewed

Ứng dụng giám sát rò rỉ nước cho tòa nhà khu dân cư và trung tâm thương mại (Residential/Commercial Building Leakage Monitoring Applications)

Việc áp dụng giám sát rò rỉ trong các tòa nhà dân cư hoặc thương mại đã trở nên ngày càng phổ biến. Ví dụ, hệ thống giám sát quy mô lớn cho các ứng dụng như kho chứa nước, lọc nước hàng ngày, ống xả nước thải hoặc hệ thống nước chữa cháy hoặc hệ thống giám sát khu vực nhỏ cho các hạng mục bao gồm bồn rửa nhà bếp, phòng tắm, tháp nước, v.v.

Khi áp dụng kiến trúc của Internet vạn vật (IoT), dữ liệu có thể được truyền lên đám mây trong thời gian thực để có thể theo dõi hoặc kiểm soát thông qua truyền có dây hoặc không dây. Bằng cách này, ứng dụng cung cấp một giải pháp cho phép tiết kiệm nước hiệu quả, cải thiện sự an toàn của hộ gia đình và tránh các vấn đề do rò rỉ nước.

Giới thiệu

ICP DAS cung cấp cả giải pháp giám sát rò rỉ có dây và không dây. Giải pháp có dây sử dụng mô-đun M-7026 với Cáp cảm biến S-1F dài 3 m. Có thể kết nối tối đa 6 Cáp cảm biến S-1F với mỗi mô-đun M-7026 để giám sát đồng thời 6 khu vực. Dữ liệu giám sát sau đó có thể được gửi đến trung tâm điều khiển bằng giao thức Modbus tích hợp.

Giải pháp không dây sử dụng mô-đun ZT-2026 và Cáp cảm biến S-1F dài 3 m. Có thể kết nối tối đa 4 Cáp cảm biến S-1F với mỗi mô-đun ZT-2026 để giám sát chặt chẽ cho các khu vực. Dữ liệu giám sát sau đó có thể được gửi đến trung tâm điều khiển bằng giao thức ZigBee tích hợp.

Hệ thống giám sát không dây

Hệ thống giám sát có dây

Ứng dụng giám sát rò rỉ nước

Giám sát rò rỉ hộ gia đình

Nước đọng trong nhà có thể dễ dàng xảy ra ở các khu vực như bồn rửa trong nhà bếp hoặc hệ thống ống xả từ máy giặt hoặc xi lanh nước. Một hệ thống rò rỉ nước có thể được lắp đặt ở những khu vực này để cho phép giám sát theo thời gian thực và tất cả các nguồn nước đọng không cần thiết có thể được loại bỏ ngay lập tức nếu có rò rỉ nước trong gia đình.

Mô hình giám sát bồn rửa trong nhà bếp

Chăm sóc người cao tuổi tại nhà

An ninh khu dân cư cho người cao niên ngày càng trở nên quan trọng khi xã hội của chúng ta đang già đi. Một người già có thể rơi vào bồn tắm và chết đuối nếu họ ngã hoặc bị đau tim. Chúng ta có thể theo dõi mực nước trong bồn tắm bằng cách sử dụng hệ thống theo dõi rò rỉ và phản ứng ngay lập tức có thể được kích hoạt trong thời gian thực nếu xảy ra sự kiện bất thường.

Giám sát rò rỉ tòa nhà

Hệ thống nước trong tòa nhà thường bao gồm hệ thống lưu trữ nước hàng ngày, hệ thống lọc nước uống, hệ thống thoát nước, hệ thống nước chữa cháy và hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí, v.v … Sử dụng phần mềm InduSoft SCADA, hệ thống giám sát có thể được thiết lập nhanh chóng và các điều kiện kích hoạt kích hoạt DO trên mô-đun M-7045 có thể dễ dàng được cấu hình để đèn báo hoặc đèn cảnh báo được bật nếu có sự kiện xảy ra để thông báo cho nhân viên có liên quan rằng cần phải có phản ứng ngay lập tức.

Tổng kết

ICP DAS cung cấp cả giải pháp giám sát rò rỉ có dây và không dây. Bạn có thể chọn giải pháp theo dõi rò rỉ thích hợp nhất cho ứng dụng cụ thể của mình để tiết kiệm tài nguyên nước và tăng cường tiêu thụ nước tại nhà hoặc tòa nhà. Trong tương lai, ICP DAS sẽ tiếp tục mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng của chúng tôi bằng cách phát triển các giải pháp hiệu quả chi phí trong giám sát môi trường được đệ trình.

Cảm biến phát hiện dò rỉ: https://icpdas.com.vn/liquid-leakage-detection/

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME