Nghiên cứu của Google Cloud tiết lộ những gì cần thiết để tăng tốc AI trong sản xuất

Trang chủ » Technology » Nghiên cứu của Google Cloud tiết lộ những gì cần thiết để tăng tốc AI trong sản xuất
16/03/2022 Technology 143 viewed

Google Cloud tiết lộ rằng đại dịch COVID-19 có thể đã thúc đẩy sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo và các công cụ hỗ trợ kỹ thuật số khác giữa các nhà sản xuất. Dominic Wee, Giám đốc điều hành sản xuất và công nghiệp tại Google Cloud, tiết lộ những phát hiện nghiên cứu mới nhất.

Mặc dù lời hứa về trí tuệ nhân tạo (AI) chuyển đổi ngành sản xuất không phải là mới, nhưng thử nghiệm kéo dài vẫn chưa dẫn đến lợi ích kinh doanh rộng rãi. Các nhà sản xuất vẫn ở trong ” các luyện ngục thí điểm”, vì Gartner báo cáo rằng chỉ có 21% các công ty trong ngành có các sáng kiến AI tích cực trong sản xuất.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới từ Google Cloud cho thấy đại dịch COVID-19 có thể có thúc đẩy sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng AI và các công cụ hỗ trợ kỹ thuật số khác giữa các nhà sản xuất. Theo dữ liệu của họ qua cuộc thăm dò ý kiến của hơn 1.000 giám đốc sản xuất cấp cao trên bảy quốc gia – 76% đã chuyển sang các công cụ hỗ trợ kỹ thuật số và công nghệ đột phá do đại dịch như dữ liệu và phân tích, đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI). Và 66% các nhà sản xuất sử dụng AI trong các hoạt động hàng ngày của họ báo cáo rằng sự phụ thuộc của họ vào AI đang tăng lên.

Ba lĩnh vực hàng đầu triển khai AI để hỗ trợ hoạt động hàng ngày là ô tô / OEM (76%), nhà cung cấp ô tô (68%) và máy móc hạng nặng (67%).

Trên thực tế, Bryan Goodman, Giám đốc Trí tuệ nhân tạo và Đám mây, Ford Global Data &Insight and Analytics chia sẻ: “Mối quan hệ mới của chúng tôi với Google sẽ tăng cường nỗ lực của chúng tôi để dân chủ hóa AI trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của chúng tôi, từ sàn nhà máy đến xe cộ đến đại lý. Chúng tôi đã từng đếm số lượng các dự án AI và machine learning tại Ford. Bây giờ nó phổ biến đến mức nó giống như hỏi có bao nhiêu người đang sử dụng toán học. Điều này bao gồm một hệ sinh thái AI được thúc đẩy bởi dữ liệu và cung cấp năng lượng cho ‘bánh đà mạng kỹ thuật số’.

Chuyển từ các trường hợp adhoc sang nhu cầu kinh doanh chính thống

Tại sao các nhà sản xuất hiện đang chuyển sang AI với số lượng ngày càng tăng? Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các công ty hiện đang sử dụng AI trong các hoạt động hàng ngày đang tìm kiếm sự hỗ trợ về tính liên tục trong kinh doanh (38%), giúp nhân viên hiệu quả hơn (38%), và hữu ích cho nhân viên nói chung (34%).

Rõ ràng là công nghệ AI / ML có thể tăng cường nỗ lực của nhân viên sản xuất, cho dù bằng cách cung cấp các phân tích theo quy định như hướng dẫn và đào tạo theo thời gian thực, gắn cờ các mối nguy hiểm an toàn hoặc phát hiện các khiếm khuyết tiềm ẩn trên dây chuyền lắp ráp.

Về các trường hợp sử dụng AI cụ thể được nghiên cứu đưa ra, hai lĩnh vực chính đã xuất hiện: kiểm soát chất lượng và tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Trong danh mục kiểm soát chất lượng, 39% các nhà sản xuất được khảo sát sử dụng AI trong hoạt động hàng ngày của họ sử dụng nó để kiểm tra chất lượng và 35% để kiểm tra chất lượng sản phẩm và / hoặc dây chuyền sản xuất.

Tại Google Cloud, chúng tôi thường nói chuyện với các nhà sản xuất về AI để kiểm tra trực quan thành phẩm. Sử dụng tầm nhìn AI, nhân viên dây chuyền sản xuất có thể dành ít thời gian hơn cho việc kiểm tra sản phẩm lặp đi lặp lại và thay vào đó có thể tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp hơn, chẳng hạn như phân tích nguyên nhân gốc rễ.

Trong danh mục tối ưu hóa chuỗi cung ứng, các nhà sản xuất cho biết họ đã khai thác AI để quản lý chuỗi cung ứng (36%), quản lý rủi ro (36%) và quản lý hàng tồn kho (34%).

Trong công việc hàng ngày của chúng tôi, chúng tôi đang thấy nhiều nhà sản xuất suy nghĩ lại về chuỗi cung ứng và mô hình hoạt động của họ để phù hợp hơn với sự biến động gia tăng do đại dịch gây ra và hỗ trợ xu hướng thế tục của người tiêu dùng yêu cầu các sản phẩm ngày càng cá nhân hóa. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về deglobulisation trong phần thứ ba của loạt thông tin chi tiết về sản xuất của chúng tôi.

Mục đích sử dụng AI khác nhau tùy theo địa lý, nhưng không phải vì những lý do bạn có thể nghĩ

Theo nghiên cứu của chúng tôi, mức độ ai đã được sử dụng ngày nay thay đổi khá mạnh giữa các khu vực địa lý. Trong khi 80% và 79% các nhà sản xuất ở Ý và Đức lần lượt báo cáo sử dụng AI trong hoạt động hàng ngày, tỷ lệ đó giảm mạnh ở Hoa Kỳ (64%), Nhật Bản (50%) và Hàn Quốc (39%).

Thật hấp dẫn khi nói rằng sự chênh lệch này là do “khoảng cách tài năng AI”. Mặc dù là rào cản phổ biến nhất, chỉ một phần tư (23%) các nhà sản xuất được khảo sát tin rằng họ không có tài năng để tận dụng AI đúng cách. Chi phí cũng vậy, dường như không phải là một rào cản (21% trong số những người được khảo sát). Thay vào đó, từ các quan sát của chúng tôi, liên kết còn thiếu dường như đang có nền tảng và công cụ công nghệ phù hợp để quản lý đường ống AI cấp sản xuất. Đây rõ ràng là trọng tâm của những nỗ lực của chúng tôi và những người khác trong không gian, vì chúng tôi tin rằng đám mây thực sự có thể giúp ngành công nghiệp thực hiện một bước thay đổi.

Nhìn về phía trước: Thời kỳ hoàng kim của ứng dụng AI cho sản xuất

Chìa khóa để áp dụng rộng rãi AI nằm ở tính dễ triển khai và sử dụng. Khi AI trở nên phổ biến hơn trong việc giải quyết các vấn đề trong thế giới thực cho các nhà sản xuất, chúng ta thấy ngành công nghiệp chuyển từ “luyện ngục thí điểm” sang “thời kỳ hoàng kim của AI”.

Ngành công nghiệp sản xuất không còn xa lạ gì với sự đổi mới, từ những ngày sản xuất hàng loạt, đến sản xuất tinh gọn, sáu sigma và gần đây hơn là lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp. AI hứa hẹn sẽ mang lại nhiều đổi mới hơn nữa cho người đi đầu.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME