COVID-19 đang thúc đẩy số hóa trong sản xuất dược phẩm như thế nào ?

Trang chủ » Digital Transformation » COVID-19 đang thúc đẩy số hóa trong sản xuất dược phẩm như thế nào ?
24/03/2022 Digital Transformation 115 viewed

Đại dịch COVID-19 đã phơi bày những sai sót của các hoạt động thủ công và dựa trên giấy truyền thống trong các nhà máy dược phẩm vào thời điểm chuỗi cung ứng đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết. Các xã hội bị phong tỏa cần một nguồn cung cấp hàng hóa ổn định và thường xuyên. Nhưng đại dịch toàn cầu đã làm gián đoạn các quy trình sản xuất hoạt động và cách làm việc dựa vào những người ở trong phòng cùng nhau, chia sẻ bí quyết và chuyên môn nằm trong đầu của nhân viên sản xuất chủ chốt.

Bằng cách chấp nhận kỹ thuật số như một cách làm việc, các nhà máy không chỉ có thể vượt qua sự gián đoạn trong tương lai, mà còn có thể tăng đáng kể hiệu quả và hiệu quả của chúng ngày hôm nay.

Nỗ lực toàn cầu để ngăn chặn đại dịch Coronavirus đang thúc đẩy đáng kể số hóa trong sản xuất dược phẩm. Công nghệ kỹ thuật số cách đây không lâu được coi là “tốt đẹp để có” hiện là công cụ thiết yếu cho hoạt động của nhà máy dược phẩm. 65% người tham gia khảo sát Smart Pharma năm 2020 báo cáo niềm tin mạnh mẽ rằng đại dịch đang thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số, cho phép thu thập và phân tích dữ liệu theo thời gian thực.

Trong khi hỗ trợ đáng kể trong cuộc chiến chống COVID-19, các công cụ cộng tác và truyền thông kỹ thuật số, cảm biến dựa trên IoT và bảo trì dự đoán dựa trên dữ liệu đã thay đổi đáng kể các hoạt động dược phẩm truyền thống.

Những lợi ích bổ sung của số hóa trong sản xuất dược phẩm bao gồm:

  • Nâng cao hiệu quả với quy trình sản xuất tự động
  • Thu thập dữ liệu thời gian thực, báo cáo, phân tích và thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu
  • Giao tiếp thời gian thực, hợp tác và giấy tờ số hóa
  • Quản lý tài sản số hóa và kiểm soát hàng tồn kho
  • Kiểm soát chất lượng dựa trên cảm biến không dây IoT thời gian thực
  • Bảo trì dự đoán dựa trên dữ liệu, dựa trên điều kiện
  • Tối ưu hóa tuân thủ quy định

COVID-19 đang thúc đẩy số hóa trong sản xuất dược phẩm như thế nào

Với COVID-19, sự gián đoạn là tên của trò chơi trên toàn thế giới kinh doanh nói chung. Ngành công nghiệp dược phẩm cũng không ngoại lệ. Nhu cầu về các giải pháp kỹ thuật số đã bùng nổ và đã đẩy nhanh số hóa trong sản xuất dược phẩm để tạo điều kiện cho nhân viên làm việc tại nhà, hướng dẫn làm việc kỹ thuật số (Digital Work Instruction), hợp tác điện tử, Form điện tử, quản lý tài liệu kỹ thuật số, chữ ký điện tử, giám sát nhiệt độ từ xa và các khía cạnh khác của kiểm soát chất lượng.

Một số ứng dụng số hoá trong sản xuất

Đánh giá rủi ro và dự đoán chuỗi cung ứng được tạo điều kiện bởi việc thu thập dữ liệu thông minh và phân tích nâng cao hiện có sẵn, và các ứng dụng kiểm kê kỹ thuật số và quản lý tài sản và hỗ trợ nhà điều hành tăng cường thông qua thực tế tăng cường.

Khảo sát Dược phẩm thông minh năm 2020 báo cáo rằng 85% các nhà sản xuất quan tâm đến việc tự động hóa các quy trình nhà máy thủ công. Ngoài ra, 75% tin rằng tự động hóa gia tăng sẽ dẫn đến cải thiện chất lượng, hiệu quả và năng suất. Toàn bộ 93% nói rằng số hóa là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà máy mới và nâng cấp cơ sở hiện tại.

Giám đốc kỹ thuật số Bertrand Bodson của Novartis (một công ty dược phẩm đa quốc gia) tin rằng phản ứng nhanh nhẹn của tổ chức của ông đối với sự gián đoạn liên quan đến đại dịch là do các khoản đầu tư gần đây vào các sáng kiến kỹ thuật số.

Như Bodson giải thích,“nhiều điều mà chúng tôi đã lên kế hoạch mất một vài năm để có được chuyển động đầy đủ đã xảy ra trong hai tháng. Tất cả mọi người, bao gồm cả các nhà quản lý, đã cùng nhau về điều này, và vì vậy chúng tôi đã có thể thay đổi bánh răng mạnh mẽ.”

Lợi ích của việc số hóa hoạt động dược phẩm

Số hóa các hoạt động dược phẩm làm tăng lợi nhuận bằng cách giảm chi phí và tăng hiệu quả thông qua việc sử dụng thiết bị được cải thiện và thời gian thông qua nhanh hơn. Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất dược phẩm có thể dễ cháy do vật liệu có khả năng gây nổ, cấm các thiết bị kỹ thuật số tiêu chuẩn. Chỉ các thiết bị an toàn nội tại được chứng nhận mới được phép ở các vị trí này.

Khi nhân viên tuyến đầu sử dụng các thiết bị di động IS được chứng nhận, họ có thể nhận được dữ liệu an toàn từ các cảm biến IoT kết nối cloud an toàn nội tại. Các số liệu thời gian thực về điều kiện môi trường, hiệu suất tài sản và hiệu quả là tức thời. Kết hợp giám sát thời gian thực với phân tích dữ liệu nâng cao cung cấp phát hiện bất thường và bảo trì dự đoán, cuối cùng làm giảm thời gian chết và tăng năng suất.

Hợp tác với các nhà tư vấn kỹ thuật số là chìa khóa

Để loại bỏ thành công mối đe dọa của COVID-19, số hóa trong sản xuất dược phẩm là rất quan trọng. Báo cáo gần đây của McKinsey , Biopharma 2020, nhấn mạnh vai trò thiết yếu của số hóa dược phẩm trong việc giảm sự gián đoạn và cải thiện hiệu quả và sự nhanh nhẹn của tổ chức. Tương tự như vậy, gần 50% những người tham gia khảo sát Smart Pharma năm 2020 tin rằng chuyển đổi số dược phẩm có thể đạt được trong vòng năm năm hoặc ít hơn. Những người được hỏi cũng tin rằng sự hợp tác giữa các nhà sản xuất dược phẩm và các đối tác công nghiệp bên thứ ba, còn được gọi là Digital Consulting, là rất quan trọng.

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME