Người lao động được kết nối: Chuyển đổi kỹ thuật số đang định hình tương lai của các ngành công nghiệp như thế nào

Trang chủ » Technology » Người lao động được kết nối: Chuyển đổi kỹ thuật số đang định hình tương lai của các ngành công nghiệp như thế nào
15/03/2022 Technology 123 viewed

Công nhân được kết nối: Định hình tương lai của ngành công nghiệp

Chuyển đổi kỹ thuật số đã thúc đẩy các doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu và không ngành nào có thể tránh khỏi những tác động mạnh mẽ của nó.

Công nghệ mới và nâng cao trải nghiệm của khách hàng là động lực chính cho các công ty đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số, nhưng lý do quan trọng nhất để ưu tiên sự thay đổi này là nó sẽ cho phép họ tận dụng các cơ hội hoàn toàn mới để tăng trưởng.

Tuy nhiên, với tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số đang gia tăng với tốc độ chóng mặt, các công ty cần nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc của mình để theo kịp. Hình ảnh này từ mCloud khai thác nguồn gốc của nhân viên được kết nối và khám phá các ứng dụng tiềm năng của các thiết bị được kết nối trong các ngành.

Sự trỗi dậy của công nhân được kết nối

Việc áp dụng hàng loạt các thiết bị thông minh đã làm dấy lên một làn sóng làm việc từ xa mới. Kiểu sắp xếp làm việc này ước tính sẽ bơm 441 tỷ đô la vào nền kinh tế toàn cầu mỗi năm và tiết kiệm 2,5 triệu tấn CO2 vào năm 2029 – tương đương với 1.280 chuyến bay giữa New York và London.

Tuy nhiên, làm việc linh hoạt hoặc từ xa trông khác nhau tùy thuộc vào ngành. Ví dụ, trong bối cảnh của các dịch vụ kinh doanh như kỹ thuật hoặc sản xuất, nhân viên thực hiện các nhiệm vụ khác nhau từ xa bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số được gọi là nhân viên được kết nối.

Thuật ngữ này không phải là một thứ phù hợp cho tất cả, vì có nhiều loại công nhân được kết nối khác nhau với các vai trò khác nhau, chẳng hạn như nhà điều hành, công nhân hiện trường, kỹ sư và thậm chí cả giám đốc điều hành. Nhưng bất kể chức danh của một cá nhân là gì, mọi nhân viên được kết nối đều đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được chuyển đổi kỹ thuật số.

Dữ liệu thời gian thực, lợi ích thời gian thực

Khi người lao động được kết nối với tài sản theo thời gian thực, họ có thể đưa ra các quyết định tốt hơn, sáng suốt hơn — cuối cùng trở thành một lực lượng lao động hiệu quả hơn về tổng thể. Kết quả là, các ngành công nghiệp có thể mở ra vô số lợi ích, chẳng hạn như:

 • Giảm thiểu lỗi của con người
 • Tăng năng suất
 • Giảm các sự cố nguy hiểm
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc
 • Giám sát tài sản 24/7

Mặc dù những người lao động được kết nối có thể nâng cao tiềm năng của các ngành công nghiệp, nhưng các công cụ mà họ sử dụng để đạt được những lợi ích này là rất quan trọng đối với sự thành công của họ.

Công nghệ công nhân được kết nối

Một thiết bị được kết nối có khả năng kết nối với các thiết bị và hệ thống khác thông qua internet. Thị trường thiết bị công nhân được kết nối sẽ tăng trưởng nhanh chóng trong hai thập kỷ tới, đạt 4,3 tỷ đô la vào năm 2039. Các ngành như dầu khí, sản xuất hóa chất và xây dựng dẫn đầu trong việc áp dụng các công nghệ công nhân được kết nối, bao gồm:

 • Nền tảng: Phần cứng hoặc phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu để cho phép các kỹ sư tạo các ứng dụng riêng và kiểm soát quy trình sản xuất từ ​​xa.
 • Giao diện: Các công nghệ như cặp song sinh kỹ thuật số 3D cho phép chia sẻ thông tin ngang hàng. Chúng cũng tạo ra sự phản chiếu phong phú của môi trường xung quanh mà lẽ ra người lao động không thể tiếp cận được, chẳng hạn như cánh tuabin gió.
 • Cảm biến thông minh và thiết bị IoT: Cảm biến giám sát tài sản cung cấp cái nhìn tổng thể hơn về các quy trình công nghiệp trong thời gian thực và ngăn ngừa các sự cố nguy hiểm.
 • Điện toán đám mây và điện toán biên: Sử dụng đám mây cho phép nhân viên giao tiếp với nhau và quản lý dữ liệu được chia sẻ hiệu quả hơn.

Theo thời gian, các thiết bị được kết nối ngày càng thông minh hơn và mở rộng khả năng của chúng. Hơn nữa, các thiết bị như thiết bị đeo được đang trở nên kín đáo hơn bao giờ hết và thậm chí có thể được nhúng vào thiết bị bảo vệ cá nhân để thu thập dữ liệu mà vẫn không phô trương.

Ứng dụng trong thế giới thực

Với tiềm năng dường như vô tận, những thiết bị này có khả năng cung cấp các giải pháp thay đổi trò chơi cho những thách thức đang diễn ra trên hàng chục ngành công nghiệp.

 • Người quản lý
  Cơ sở Quản lý và Bảo trì Tòa nhà có thể truy cập thông tin thời gian thực và kết nối với nhân viên bảo trì tại chỗ để giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Nhân viên tòa nhà cũng có thể truy cập tài liệu và trợ giúp từ xa thông qua các công nghệ được kết nối.
 • Quản lý tác vụ
  Người điều hành trong các cơ sở công nghiệp như khai thác mỏ có thể kiểm soát các hoạt động ở các vị trí từ xa. Họ cũng có thể cho phép nhân viên hiện trường kết nối với các chuyên gia ở các địa điểm khác.
 • Nền tảng Truyền
  thông Các nền tảng giao tiếp dựa trên đám mây có thể cung cấp cho các nhà hành nghề chăm sóc sức khỏe một công cụ để kết nối với bệnh nhân, gia đình bệnh nhân và nhân viên chăm sóc khẩn cấp.

Bằng cách khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, Internet of Things và phân tích, những người lao động được kết nối có thể tiếp tục cách mạng hóa các doanh nghiệp và ngành công nghiệp trên toàn cầu.

Hướng tới một tương lai được kết nối nhiều hơn

Khi các công ty vượt qua những thách thức của COVID-19 , việc triển khai các công nghệ nhân viên được kết nối và tạo ra một môi trường làm việc dựa trên dữ liệu có thể nhanh chóng trở thành một ưu tiên ngày càng quan trọng.

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ quan trọng trong việc tận dụng các cơ hội tăng trưởng mới để mở rộng quy mô, mà còn có thể quan trọng đối với việc xác định tương lai của một số doanh nghiệp và ngành công nghiệp nhất định.

 

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME