Aruba tích hợp IoT với Microsoft Azure

Trang chủ » Technology » Aruba tích hợp IoT với Microsoft Azure
18/03/2022 Technology 124 viewed

Aruba đang tăng cường khả năng edge-to-cloud của mình bằng cách tích hợp Aruba Edge Services Platform (ESP) với Microsoft Azure , trong một động thái chiến lược nhằm khẳng định vị thế của thị trường IoT đang phát triển – được đánh dấu bằng việc ra mắt hai giải pháp mới: Aruba IoT Transport cho Azure và nền tảng quản lý đám mây Aruba Central.

Michael Tennefoss, phó chủ tịch IoT và quan hệ đối tác chiến lược tại Aruba, một Hewlett Packard Enterprise cho biết: “Mạng Edge và IoT đã có tác động tích cực sâu sắc đến các doanh nghiệp, tuy nhiên, sự hội tụ gần đây của chúng đã đặt ra những thách thức về khả năng tương tác trên các nền tảng, ứng dụng và hệ thống. Công ty.

Ông nói thêm rằng việc đơn giản hóa việc tích hợp IoT và các dịch vụ đám mây tiên tiến bằng cách sử dụng các khả năng đám mây tiên tiến của Aruba ESP với khả năng mở rộng và sức mạnh của Microsoft Azure sẽ vượt qua những thách thức này.

“Nó làm như vậy mà không phải hy sinh tính bảo mật, khả năng quản lý hoặc độ tin cậy. Sự phổ biến của Azure và 99,99% tính khả dụng trong khu vực khiến giải pháp trở nên hấp dẫn đối với những khách hàng trên toàn thế giới muốn có những quyết định sáng suốt hơn và cải tiến quy trình liên tục, ”Tennefoss nói.

Sự tích hợp IoT giữa Aruba ESP và Microsoft Azure đã được Microsoft Ignite 2021 công bố vào tuần trước .

Đường cao tốc cho dữ liệu IoT

Để đơn giản hóa việc kết nối các thiết bị IoT không dây, Aruba đã chuyển đổi các điểm truy cập của mình thành các nền tảng IoT chính thức.

Theo Tennefoss, bộ đàm IoT đa điểm truy cập có thể hỗ trợ tất cả các cách thức của thiết bị IoT mà không cần cổng bên ngoài, một phương pháp thiết kế có thể mở rộng, tiết kiệm cao và phù hợp với khuôn khổ không tin cậy của Aruba.

“Nơi dữ liệu IoT tiếp theo là nơi Aruba IoT Transport cho Microsoft Azure phát huy tác dụng,” ông nói trong một bài đăng trên blog . “Cách dữ liệu IoT được xử lý và tích hợp với các quy trình kinh doanh hoặc các ứng dụng song sinh kỹ thuật số thường được coi là một bài tập cho khách hàng cuối.”

“Vấn đề là đây không phải là nhiệm vụ dành cho những người mới bắt đầu – nó đòi hỏi kiến ​​thức sâu sắc về IoT, truyền tải dữ liệu, bảo mật dữ liệu và các ứng dụng kinh doanh. Sự phức tạp của quá trình này thường được giao cho các nhà tích hợp bên thứ ba, một đề xuất tốn kém khiến khách hàng có nguy cơ phụ thuộc vào bên thứ ba cho các chức năng quan trọng của doanh nghiệp. Chi phí nhân lên mỗi khi có thêm, di chuyển hoặc thay đổi, ”ông nói thêm.

Được quảng cáo là ứng dụng đầu tiên dành cho mục đích chung, dịch vụ Aruba IoT Transport for Azure giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các thiết bị IoT được kết nối với điểm truy cập Aruba (AP) và bộ điều khiển để giao tiếp hai chiều với Azure IoT Hub.

Theo Tennefoss, giải pháp kết nối an toàn các thiết bị IoT với Azure IoT Hub, nơi khách hàng có thể bắt đầu giám sát, kiểm soát và phân tích các hệ thống IoT, kích hoạt kép kỹ thuật số hoặc sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ khác có sẵn từ hoặc cho nền tảng Azure IoT.

“Các điểm truy cập Aruba –Tốc độ và dựa trên bộ điều khiển – hoạt động như các cổng IoT ảo, kết nối không dây với các thiết bị IoT, thiết lập kết nối an toàn với Azure IoT Hub và truyền dữ liệu IoT hai chiều qua các đường hầm an toàn. Để thuận tiện, dữ liệu được tự động chuyển đổi sang JSON để sử dụng bởi các dịch vụ và ứng dụng Azure, ”ông nói.

“Thiết kế này đơn giản hóa đáng kể việc truyền dữ liệu hai chiều, an toàn giữa các thiết bị IoT biên và Azure IoT bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng CNTT Aruba hiện có làm mối liên kết giữa hai thiết bị. Khách hàng được giải phóng khỏi chi phí thuê các nhà tích hợp để tạo kết nối mạng có thể sử dụng được cho họ hoặc tạo ra giải pháp edge-to-cloud của riêng họ, ”Tennefoss giải thích.

Aruba Wi-Fi 6 điểm truy cập hỗ trợ Wi-Fi, BLE, 802.15.4 / Zigbee và thông qua bộ điều hợp cắm thêm một loạt các thiết bị IoT và OT 800 / 900MHz. Để bắt đầu, các thiết bị IoT và OT được chứng nhận BLE và 800 / 900MHz sẽ có thể sử dụng IoT Transport cho Azure, biến các điểm truy cập đó trở thành cổng vào Azure IoT Hub. Các điểm truy cập hiện hỗ trợ hàng nghìn thiết bị IoT và OT được chứng nhận khác nhau từ một số nhà cung cấp nổi tiếng ngày càng tăng.

Các trường hợp sử dụng IoT mới mà không cần tách cơ sở hạ tầng hiện có

Thật vậy, Aruba IoT Transport for Azure loại bỏ nhu cầu về cổng, máy chủ hoặc ứng dụng trung gian, do đó giảm độ trễ xử lý. Ngoài ra, giải pháp cho phép khách hàng chạy các hệ thống và dịch vụ IoT trên cơ sở hạ tầng Aruba hiện có của họ, do đó giảm thời gian, chi phí và rủi ro khi phát triển các giải pháp cây nhà lá vườn hoặc tùy chỉnh.

Điều này giúp khách hàng tập trung vào các cơ sở thiết bị, đạt được khả năng hiểu biết cao hơn và có được những hiểu biết sâu sắc hơn từ các quy trình kinh doanh của họ.

“Các trường hợp sử dụng IoT mới có thể dễ dàng được xử lý mà không cần phải tách và thay thế cơ sở hạ tầng cạnh. Chỉ cần lên tàu các thiết bị IoT mới và tiến tới Azure IoT Hub nơi dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ, ”Tennefoss nói.

Không cần cổng phần cứng bổ sung, các công ty có thể: giảm độ trễ giữa các thiết bị IoT và Azure IoT Hub; loại bỏ một lỗ hổng bảo mật lớn và các mục tiêu tấn công; và tránh các sự cố CISO khi gắn thiết bị IoT trực tiếp vào mạng công ty.

“Hơn nữa, giải pháp IoT mới làm giảm chi phí vòng đời bằng cách loại bỏ phần cứng, phí cấp phép và bảo trì, cáp Ethernet và cổng chuyển mạch cũng như nhân công lắp đặt. Nó đơn giản hóa việc quản lý hệ thống bằng cách giảm số lượng thiết bị cần được theo dõi và cập nhật, ”Tennefoss nói.

Mạng đám mây cấp doanh nghiệp cho Azure

Trong khi đó, một yếu tố quan trọng của Aruba ESP là Aruba Central mới, mang giải pháp mạng đám mây cấp doanh nghiệp của nhà cung cấp công nghệ – với hơn 1 triệu thiết bị đã được quản lý – tới Azure.

Aruba Central là một dịch vụ gốc đám mây được thiết kế để thống nhất quản lý các mạng trường, chi nhánh, từ xa và trung tâm dữ liệu. Aruba Central trên Azure sẽ cho phép các quản trị viên CNTT quản lý và tối ưu hóa mạng từ một điểm kiểm soát duy nhất.

“IoT giúp các tổ chức đưa ra quyết định thông minh hơn — để họ có thể hiệu quả hơn, linh hoạt hơn và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và nhân viên”, Sam George, phó chủ tịch công ty Azure IoT tại Microsoft cho biết. “Sự hợp tác của chúng tôi với Aruba giúp đơn giản hóa quy trình dành cho các Quản trị viên CNTT đang thêm các thiết bị IoT vào môi trường doanh nghiệp truyền thống của họ, cho phép họ sử dụng mạng Aruba hiện có của họ để kết nối các thiết bị với Microsoft Azure IoT Hub. Đây là một con đường liền mạch, hiệu quả về chi phí để chuyển đổi mạnh mẽ. ”

Chia sẻ:
Tags:
TOP HOME